rssheader

18/09/2021

Hải Phòng thông tin về ca bệnh mắc COVID-19 tại huyện Vĩnh Bảo

Tuấn Khang - 24/06/2021, 19:32 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Phun hóa chất khử trùng các tuyến đường giao thông chính khu vực huyện Vĩnh Bảo. Phun hóa chất khử trùng các tuyến đường giao thông chính khu vực huyện Vĩnh Bảo.

Ngày 24/6, Sở Y tế Hải Phòng cho biết, vừa phát hiện 1 mẫu dương tính của ca bệnh N.V.T. (SN 1973 - BN 14119, trú tại thôn Cống Hiền, xã Cộng Hiền, huyện Vĩnh Bảo).

Đây là trường hợp F1 của 3 ca bệnh là lái xe và phụ xe chạy tuyến Hải Phòng - Hồ Chí Minh đã được tỉnh Thái Bình công bố dương tính với SARS-CoV-2.

Từ chiều 23/6, sau khi có thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật – Sở Y tế tỉnh Thái Bình về 3 trường hợp gồm 1 lái xe và 2 phụ xe (BN13949, BN13951, BN13952) chạy tuyến Hải Phòng – Hồ Chí Minh có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, Sở Y tế Hải Phòng đã khẩn cấp chỉ đạo CDC thành phố, các đơn vị y tế triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Sở Y tế Hải Phòng cũng tiến hành thông báo khẩn để các cơ quan báo chí thành phố, các địa phương phối hợp tuyên truyền tới cộng đồng và qua liên lạc điện thoại của các hành khách cung cấp cho nhà xe.

Ngành Y tế phối hợp với các địa phương nhanh chóng tiến hành truy vết các hành khách, người nhận hàng của xe khách biển số 15B - 036.84. Đến 13h ngày 24/6, ngành Y tế đã quản lý được 11 trường hợp F1, tiến hành phun khử khuẩn nơi ở của các đối tượng, đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.

CDC Hải Phòng làm xét nghiệm, kết quả 10/11 mẫu âm tính, 1/11 mẫu dương tính với SARS-CoV-2, là ca bệnh N.V.T. Theo  Sở Y tế Hải Phòng, hiện tại sức khỏe ổn định, đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.

Qua điều tra truy vết đã phát hiện 21 trường hợp F1 liên quan, đã được lấy mẫu xét nghiệm và chờ kết quả, các F1 được chuyển đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.

Hiện ngành Y tế đang tiếp tục phối hợp địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, tiếp tục tuyên truyền để các trường hợp liên quan ra khai báo y tế và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch. Các địa phương tiếp tục khẩn trương truy vết F1, F2 để thực hiện cách ly y tế, xét nghiệm phát hiện sớm và dập dịch.

Nhằm góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, không để dịch lan rộng trên địa bàn thành phố, từ chiều 24/6, UBND TP. Hải Phòng phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tổ chức phun hóa chất khử trùng các tuyến đường giao thông chính khu vực thị trấn Vĩnh Bảo, xã Cộng Hiền và một số xã lân cận trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo.

Lực lượng chính tham gia phun hóa chất khử trùng là CDC Hải Phòng, Phòng Hóa học - Bộ Tư lệnh Quân khu 3 và UBND huyện Vĩnh Bảo.

Ước tính tuyến đường phun hóa chất dài 60km, gồm tuyến đường trục giao thông chính của thị trấn Vĩnh Bảo, bến xe Vĩnh Bảo, các xã Cộng Hiền, Tiền Phong, Vĩnh Phong, Đồng Minh, Thanh Lương. Hóa chất sử dụng là Cloramin B25% clo hoạt tính, dung dịch phun khử trùng có chứa clo hoạt tính hàm lượng 0,1%.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm