Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 23/10/2015 07:25

Hà Tĩnh: Trừ lương, phê bình 4 cán bộ y tế hách dịch với bệnh nhân

Những bác sĩ tại Bệnh viện ĐK huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) bị tố hách dịch với bệnh nhân đã bị trừ lương, phê bình trước tập thể vì sự thiếu chuẩn mực của lương y.

Tin tức mới nhận từ ông Phan Thanh Minh, Giám đốc Bệnh viện ĐK huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa phê bình, xử lí bằng cách trừ lương đối với nhiều bác sỹ trong bệnh viện vì đã có những lời lẽ thiếu chuẩn mực đối với người bệnh.

Hà Tĩnh: Trừ lương, phê bình 4 cán bộ y tế hách dịch với bệnh nhân - Ảnh 1

Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Liên quan đến sự việc trên, trước đó, theo phản ánh của ông Lê Văn M., trú xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên – người từng điều trị tại Bệnh viện ĐK huyện Cẩm Xuyên: Trong thời gian điều trị tại bệnh viện, một số bác sĩ có thái độ thờ ơ, thiếu quan tâm tới bệnh nhân. Không chỉ vậy, ông còn bị bác sĩ xúc phạm, tỏ thái độ hách dịch và đuổi ông ra khỏi phòng, dọa từ chối điều trị.

“Người ta nói lương y như từ mẫu. Nhưng vào trong bệnh viện này, tôi thấy quá rườm rà, hách dịch”, ông M. bức xúc.

Nhận được phản ánh, Sở Y tế Hà Tĩnh đã yêu cầu Bệnh viện ĐK huyện Cẩm Xuyên vào cuộc xác minh, làm rõ. Danh tính các bác sĩ bị tố thiếu chuẩn mực cũng được xác định ngay sau đó.

Sự việc sáng tỏ, Bệnh viện ĐK huyện Cẩm Xuyên đã có buổi làm việc với những người liên quan. Tại buổi làm việc, các bác sỹ và cán bộ của bệnh viện bị phản ánh cũng đã thừa nhận việc mình đã có những lời lẽ thiếu chuẩn mực đối với bệnh nhân.

Theo đó, bệnh viện đã yêu cầu 4 y, bác sĩ liên quan tới xin lỗi bệnh nhân, đồng thời phê bình trước toàn cơ quan, trừ nửa tiền lương tăng thêm 6 tháng cuối năm đối với hai nam bác sĩ. Hai y sĩ bị trừ nửa lương tăng thêm quý III. Theo giám đốc bệnh viện, lương tăng thêm chính là tiền thưởng của cán bộ nhân viên.

Theo Người đưa tin