Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 15/2/2017 18:12

Hà Giang: Gần 70 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn cỗ cưới

66 người phải đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa khu vực Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) sau khi ăn cỗ đám cưới với những biểu hiện tiêu chảy, nôn...

Đó là thông tin chúng tôi nhận được từ một lãnh đạo bệnh viện này. Theo đó, các bệnh nhân nhập viện ngày 15/2.

Cũng theo vị lãnh đạo này, trong 66 người đó không phải tất cả đã được làm bệnh án mà mới đang cấp cứu, sơ cứu ban đầu vì chưa có thẻ bảo hiểm.

“Hiện tại tất cả các chỉ số sinh tồn về sức khỏe của 66 người bệnh vẫn đang trong giai đoạn được bệnh viện kiểm soát, chưa có trường hợp nào tử vong, chỉ số sống vẫn đang trong giới hạn bình thường. Có một vài bệnh nhân chức năng của thận hơi kém đi một chút, ngày mai bệnh viện sẽ làm xét nghiệm lại.

Ngay sau khi nhận được thông tin, bệnh viện đã điều xe đi đón bệnh nhân, cả xe trung tâm cũng đi đón”, vị lãnh đạo bệnh viện chia sẻ.

Ha Giang: Gan 70 nguoi nhap vien cap cuu sau khi an co cuoi - Anh 1

Các nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Hoàng Su Phì (Ảnh: Báo Hà Giang)

Mới đây, trong báo cáo của chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang cũng đã có báo cáo chi tiết về việc này.

Theo đó, vào khoảng 10h00 ngày 13/2, ông Lèng Văn Kim, trú tại thôn 3, xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì có mời anh em họ hàng đến ăn cỗ cưới của con trai là Hoàng Seo Mạnh.

Gia đình đã làm khoảng 25 mâm cỗ, thức ăn gồm: thịt xào thập cẩm, lợn xào, đậu phụ nấu canh, bắp cải xào, thịt lợn ướp muối, nấm hương, rượu sắn, trứng gà, cơm tẻ. Sau khi ăn, khoảng 12h15 cùng ngày, ông Lèng Seo Sằm xuất hiện các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn và nôn ra thức ăn, người mệt mỏi, đau bụng đi ngoài 2-3 lần/ngày, phân lỏng, được người nhà đưa vào trạm y tế xã Đản Ván khám và điều trị.

Tiếp đó các bệnh nhân còn lại phải lập tức nhập viện hoặc đưa đến trạm y tế xã Đản Ván.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang đang phối hợp với trung tâm y tế huyện Hoàng Su Phì điều tra, tìm hiểu nguyên nhân.

Theo Nguyễn Huệ
Người Đưa Tin