Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 2/11/2018 23:52

Gội đầu kiểu này tóc có dưỡng đến mấy cũng xác xơ, rụng không kiểm soát

Mái tóc là góc con người, các chị em chớ dại mà gội đầu kiểu này kẻo rụng chẳng còn cọng nào.

Nếu bạn thấy mái tóc luôn bị xơ xác, xẹp và mỏng dính dù cho dưỡng tóc rất cẩn thận. Rất có thể bạn đã mắc một số sai lầm khi gội đầu dưới đây khiến mái tóc thiếu sức sống, bị xơ xác đi rất nhiều.

Gội đầu với nước nóng quá

thoi-quen-xau-cho-toc-7

Thay vì gội đầu bằng nước nóng, bạn nên kết hợp giữa cả nước nóng và nước lạnh để giúp mái tóc thêm chắc khỏe, bóng mượt.

Trước tiên, bạn nên sử dụng nước ấm để làm lỗ chân lông giãn nở, sau khi gội với dầu gội đầu thì nên xả lại với nước lạnh để da đầu được làm dịu mát, đồng thời giúp các nang tóc se lại nhanh hơn.

Sấy tóc ở nhiệt độ quá nóng

thoi-quen-xau-cho-toc-6

Khi mới gội đầu xong, nhiều người thường bật máy sấy lên mức cao nhất để giúp tóc nhanh khô hơn.

Thế nhưng, bạn có biết rằng, khi bật nhiệt độ máy sấy quá nóng thì cấu trúc của sợi tóc sẽ bị phá vỡ và khiến tóc trở nên yếu hơn. Do vậy, bạn nên sấy tóc ở mức nhiệt vừa phải và nếu không quá bận rộn thì hãy để tóc khô tự nhiên.

Thay đổi màu tóc liên tục

thoi-quen-xau-cho-toc-5

Nhuộm tóc nhiều lần là một thói quen vô cùng có hại cho mái tóc của bạn. Do các hóa chất có trong dầu gội sẽ khiến mái tóc nhanh khô xơ và khó phục hồi trở lại, từ đó khiến mái tóc của bạn ngày càng xơ xác, thiếu sức sống.

Gội đầu quá ít hoặc quá thường xuyên

thoi-quen-xau-cho-toc-4

Melissa Piliang, chuyên gia tại Cleveland Clinic khuyên rằng: "Trung bình mọi người nên gội đầu tối thiểu cách 1 ngày gội 1 lần. Nếu không, những thứ như dầu và bụi bẩn có thể tích tụ trên da đầu, dẫn đến gàu và viêm da. Tình trạng viêm có thể làm rối loạn sự phát triển của tóc và dẫn đến gàu, gây ngứa".

Tuy nhiên, nếu như gội đầu quá thường xuyên lại trở thành nguyên nhân gây hỏng tóc, đặc biệt là những người có mái tóc khô hoặc giòn.

"Việc gội đầu quá thường xuyên có thể dẫn đến chẻ ngọn, khiến tóc yếu và nhanh gẫy rụng, tình trạng này càng nghiêm trọng nếu bạn thường xuyên lạm dụng dầu gội khô" - Piliang nói. 

Không cắt tỉa tóc thường xuyên

thoi-quen-xau-cho-toc-3

Thông thường, những người muốn nuôi tóc thường ngừng hoàn toàn việc cắt tỉa tóc lại. Nhưng đó không phải chiến lược tốt nhất để phát triển tóc dày và khỏe mạnh.

"Khi mọi người ngừng cắt tóc có thể khiến tóc bị hư tổn hoặc chẻ ngọn, làm chậm quá trình phát triển của tóc", chuyên gia Piliang giải thích. "Tốt hơn hết, cứ mỗi 8 tuần bạn nên đi cắt tỉa tóc 1 lần, điều này sẽ giúp mái tóc của bạn khỏe mạnh và mọc nhanh hơn".

Buộc tóc quá chặt

thoi-quen-xau-cho-toc-1

"Búi tóc, tết tóc và buộc đuôi ngựa có thể đáng yêu, nhưng tất cả chúng đều sẽ khiến tóc mỏng và rụng nhiều hơn theo thời gian" - theo Todorov, chuyên viên lâu năm làm việc tại Bumble & Bumble Salons, chia sẻ.

Việc bị kéo căng liên tục có thể làm hỏng nang tóc, dẫn đến tình trạng rụng tóc kéo.

"Chúng ta sẽ thấy tóc mỏng và xuất hiện sẹo ở chân tóc, đặc biệt là ở những người đã tết bím chặt từ khi còn nhỏ" chuyên gia Rieder nói. Vì vậy bạn bạn không nên buộc tóc quá chặt, dùng những loại chun mềm và đôi khi nên thả tóc để có được mái tóc suôn mượt, chắc khỏe nhất.

Theo Hà Nhi
Phunutoday.vn