Bản in

Khỏe - Đẹp

Chủ Nhật, 26/2/2017 23:28

Giúp bạn làm việc hiệu quả cả ngày

Những thói quen buổi sớm có ảnh hưởng đến toàn bộ công việc trong ngày của mỗi người..

10 thoi quen buoi sang giup ca ngay lam viec hieu qua - Anh 1

Dậy sớm: buổi sáng sớm cũng là thời điểm trong ngày mà tâm trí bạn thư thái nhất. Và dậy sớm còn giúp tâm trạng tỉnh táo hơn trong nhiều giờ. Buổi sáng là khoảng thời gian lý tưởng nhất để lên kế hoạch công việc cho một ngày.

10 thoi quen buoi sang giup ca ngay lam viec hieu qua - Anh 2

Mở cửa đón ánh nắng: Ánh nắng mặt trời cũng là nguồn vitamin D tự nhiên tốt nhất cho cơ thể, giúp tâm trạng luôn thoải mái, cũng như giúp quá trình sản xuất Serotonin - một chất hóa học tự nhiên trong bộ não và cơ thể có chức năng giữ cho tâm trạng được vui vẻ.

10 thoi quen buoi sang giup ca ngay lam viec hieu qua - Anh 3

Ngồi thiền tĩnh tâm: Về cơ bản, thiền có tác dụng tĩnh tâm, gạt bỏ phiền muộn, ưu tư ra khỏi tâm trí. Ngoài ra, các kỹ thuật thiền chánh niệm còn giúp cải thiện trí nhớ, hiệu quả trong học tập, suy nghĩ, kiểm soát được lo âu, căng thẳng.

10 thoi quen buoi sang giup ca ngay lam viec hieu qua - Anh 4

Uống nước chanh: Uống nước chanh buổi sáng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, loại các độc tố có hại ra khỏi cơ thể. Không chỉ có vậy, chanh còn giàu vitamin C và là chất chống oxy hóa cao.

10 thoi quen buoi sang giup ca ngay lam viec hieu qua - Anh 5

Tắm buổi sáng: Không chỉ giữ cho cơ thể sạch sẽ mà tâm trí cũng luôn thoải mái, quá trình lưu thông trong cơ thể càng có tác dụng. Do đó, chúng ta sẽ thấy tỉnh táo, vui vẻ, và suy nghĩ được thông suốt, rõ ràng hơn. Điều này rất cần thiết đối với những người lao động trí óc.

10 thoi quen buoi sang giup ca ngay lam viec hieu qua - Anh 6

Đọc những gì yêu thích: Hãy chọn đọc những gì bạn thấy yêu thích nhất vào buổi sáng để đánh thức những xúc cảm tinh thần đầu ngày, giúp bạn có nhiều động lực để làm việc hiệu quả.

10 thoi quen buoi sang giup ca ngay lam viec hieu qua - Anh 7

Không sử dụng điện thoại buổi sáng: Nên tập một thói quen không sử dụng điện thoại trong vòng hai giờ đồng hồ sau khi thức dậy, bạn sẽ có khoảng thời gian, khoảng không gian cho riêng mình, để có thể tự cảm nhận, suy nghĩ về cuộc sống và mục tiêu của bản thân.

10 thoi quen buoi sang giup ca ngay lam viec hieu qua - Anh 8

Viết lời cảm ơn: Viết lời cảm ơn cuộc sống giúp bạn cảm thấy yêu đời hơn Bạn có thể cảm ơn cuộc sống đã giúp bạn luôn luôn lạc quan, truyền cho bạn động lực, cảm xúc, ngọn lửa đam mê để chinh phục những mục tiêu, mơ ước trong cuộc đời.

10 thoi quen buoi sang giup ca ngay lam viec hieu qua - Anh 9

Tập thể dục buổi sáng: Những hoạt động thể chất này đều giúp máu trong cơ thể lưu thông một cách dễ dàng, đồng thời giúp bạn tràn đầy năng lượng. tập thể dục có thể giải phóng năng lượng dư thừa, giúp cơ thể nhẹ nhõm, thoải mái, dễ chịu. Từ đó mà tâm trạng luôn vui tươi. Một ngày của chúng ta sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều từ lối sống lành mạnh.

10 thoi quen buoi sang giup ca ngay lam viec hieu qua - Anh 10

Thưởng thức bữa sáng đầy dinh dưỡng: Chuẩn bị một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng với những đồ ăn như ngũ cốc nguyên hạt, porotein, các loại trái cây... sẽ đảm bảo nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể suốt cả ngày dài năng động.

Theo VOV