Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 18/10/2018 20:02

Giảm nguy cơ mắc bệnh về gan nhờ uống loại nước hỗn hợp rau quả này

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Hiện nay, bệnh về gan đang có xu hướng gia tăng và nhiều người mắc phải. Nhiều trường hợp, phát hiện bệnh ở giai đoạn nặng dẫn đến nguy hiểm tính mạng.

Theo thông tin từ báo Trí thức trẻ, thống kê của Tổ chức Y tế thế giới cho thấy, Việt Nam có khoảng 7,8 triệu người mắc viêm gan B mạn tính, hơn 13.000 người bị xơ gan mất bù, gần 6.000 người bị ung thư tế bào gan và hơn 6.400 người tử vong do bệnh gan gây nên.

"Tỷ lệ mắc các bệnh lý về gan ở Việt Nam có xu hướng gia tăng, nhiều trường hợp khi phát hiện bệnh đã ở giai đoạn nặng, đến viện điều trị rất khó khăn, cơ hội sống cho người bệnh rất ít.

Có đến 60% người dân hiện nay chưa biết cách bảo vệ tế bào gan từ sớm. Điều này sẽ rất đáng lo ngại khi các bệnh lý về gan đang ngày một nghiêm trọng như hiện nay" - PGS.TS Trịnh Thị Ngọc cho biết trên báo Trí thức trẻ.

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, ở giai đoạn đầu mới tổn thương, gan vẫn có thể đảm nhiệm các chức năng của mình nên thường không có biểu hiện đặc trưng, rầm rộ. Chính vì vậy mà người bệnh thường nhầm lẫn hoặc chủ quan, dễ bỏ qua các triệu chứng ban đầu.

Đến khi phát hiện thì bệnh đã ở giai đoạn nặng, thậm chí có thể đã biến chứng nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan…, khiến việc điều trị trở nên vô cùng khó khăn và không thể phục hồi hoàn toàn.

Vì vậy, PGS.TS Trịnh Thị Ngọc khuyến cáo: "Phục hồi chức năng gan ở giai đoạn nặng gần như là không thể bởi gan đã chịu quá nhiều tổn thương.

Muốn gan khỏe mạnh và lâu dài cần có biện pháp hỗ trợ bảo vệ tế bào gan ngay từ ban đầu. Tuy nhiên ở Việt Nam, phần nhiều người dân vẫn chưa ý thức được việc cần phải bảo vệ và phục hồi tế bào gan từ sớm”.

Có rất nhiều cách giúp bảo vệ lá gan tuy nhiên một số nghiên cứu cho thấy, mọi bệnh tật về gan sẽ nhanh chóng được xua tan nhờ loại nước này. Dưới đây là cách làm món đồ uống hỗn hợp có lợi cho gan.

Nguyên liệu:

- 1 ít lá bạc hà

- Chanh

- Cam

- Nước

Cách làm:

- Đổ 2 lít nước và lá bạc hà vào nồi. Bật bếp lên, đun nồi nước đó trong khoảng 5 phút. Sau đó tắt lửa và để nồi nước nguội.

- Vắt nước cam và chanh vào cùng 1 cái cốc và đưa thêm vào đó 1 muỗng canh chanh nướng. Bạn nên làm ngọt hỗn hợp với 2 muỗng canh mật ong hoặc đường.

- Trộn trà bạc hà đã để nguội với hỗn hợp của cam và chanh trong cốc.

Cách dùng:

- Uống hỗn hợp đã tạo mỗi ngày trong vòng 1 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, cơ thể khỏe mạnh hơn và mọi bệnh về gan sẽ tránh xa bạn.

Thái Hà (TH)
Theo