Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 22/6/2015 22:50

Giải mã vì sao “yêu” nhiều lại yếu

Theo các chuyên gia thì điều quan trọng nhất chính là ở bản thân hai bạn, có nghĩa là điều này tùy thuộc vào mức độ khao khát làm “chuyện ấy” của bạn và đối tác. 
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, tâm trạng háo hức là lý do cơ bản của chứng “đầu hàng sớm”, nguy hại hơn là chứng “thượng mã phong” ở nam giới.

Elizabeth Fino, chuyên gia về sinh sản tại Trung tâm Sinh sản của ĐH New York (Mỹ), cho biết: “Hướng dẫn chung cho các cặp đôi đã sẵn sàng làm cha mẹ nhưng đang gặp vấn đề về chuyện sinh sản chưa rõ nguyên nhân là hãy làm “chuyện ấy” thường xuyên, mỗi ngày hoặc cách ngày".

Làm “chuyện ấy” với tần suất như trên sẽ giúp tinh dịch của người nam được tươi mới và khỏe mạnh, lý tưởng cho việc thụ thai.

Không nên "yêu" nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn bởi sự kìm nén chuyện ấy trong một khoảng thời gian khiến anh ấy nóng lòng tìm cách “đốt nhiên liệu”.

Nhiều cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng, tâm trạng háo hức là lý do cơ bản của chứng “đầu hàng sớm”, nguy hại hơn là chứng “thượng mã phong” ở nam giới.

Không cần "cấm tiệt" mà chỉ cần tìm kế “hoãn binh” để đẩy tốc độ yêu của anh ấy thật chậm.

Làm chủ tình thế bằng việc kéo dài khúc dạo đầu một chút cũng khiến anh ấy sớm bình ổn tâm lý và sẵn sàng nhập cuộc "yêu" như bình thường.

Không có một khung giờ chuẩn cho tất cả các cặp đôi.

Khi còn trẻ, đang ở độ tuổi sung mãn của tình dục (trước 40 tuổi) thì có thể yêu vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Nhưng khi bước vào tuổi trung niên, cùng với những áp lực công việc, gia đình và đã qua độ tuổi sung mãn thì bạn cần nắm vững đặc điểm sinh lý để chọn thời điểm mà khả năng hòa hợp cao nhất.

Mỗi sớm mai thức dậy, đa số nam giới đều thấy “cậu nhỏ” dậy sớm.

Cùng với sự cương cứng đều đặn, ham muốn ái ân cũng nảy sinh. Các chuyên gia tình dục cho biết, thời điểm từ 5 - 8 giờ có liên quan đến kích thích dục năng ở cánh mày râu và đây hầu như là thời gian “đỉnh” của họ.

Thông thường, đó còn là thời điểm phái mạnh có khuynh hướng cần phóng thích năng lượng nhanh chóng, muốn yêu vội và yêu ngay.

Hiện tượng cương cứng vào buổi sáng ở phái mạnh được hiểu như trạng thái cương lên của dương vật về đêm. Đây là một phản ứng sinh lý bình thường và lành mạnh mà hầu hết đàn ông đều trải qua.

Trung bình, một người đàn ông khỏe mạnh sẽ có từ 3 - 5 đợt cương cứng trong một giấc ngủ trọn giấc vào ban đêm, với mỗi đợt kéo dài từ 25 - 35 phút. Hiện tượng nam giới tự nhiên cương cứng vào lúc sáng sớm có thể do nhiều nguyên nhân.

Đôi khi đó là biểu hiện của sự cao điểm khi máu đến dương vật bởi cậu nhỏ cũng cần được cung cấp một lượng máu tối ưu để duy trì sự khỏe mạnh.

Ở một thời điểm nào đó, quá trình lưu thông máu trong cơ thể nam giới diễn ra tốt, đặc biệt là vào ban đêm và sáng sớm khi tinh thần thoải mái, sức khỏe được hồi phục sau giấc ngủ thì việc máu dồn nhiều về dương vật gây cương cứng là điều bình thường.

Trong khi đó, phụ nữ thì ngược lại - họ không cảm thấy có gì gợi cảm khi mới thức giấc.

Nhưng giờ đây, khi đã biết thời gian yêu thích của chàng, nhất định nàng sẽ thay đổi chính mình để chiều lòng các quý ông.

Điều này không chỉ tốt cho chàng, mà còn tốt cho chính bạn bởi những lợi ích khi sinh hoạt tình dục vào buổi sáng sớm như: “yêu” mãnh liệt hơn nhiều vào buổi sáng và rất dễ đạt cực khoái ở cả nam lẫn nữ.

Một trong những câu hỏi mà rất nhiều chuyên gia về tình dục học thường nhận được, đó là bao nhiêu lần “yêu” trong một tuần thì được coi là có một đời sống tình dục bình thường và khoa học?

Và theo các chuyên gia thì điều quan trọng nhất đó chính là ở bản thân hai bạn, có nghĩa là điều này tùy thuộc vào mức độ khao khát làm “chuyện ấy” của bạn và đối tác của bạn.

Quan trọng là cả hai bạn đồng tình với việc “yêu” một - hai lần trong một tuần, hoặc hai lần trong một tháng… sao cho phù hợp với nhu cầu tình dục của hai bạn.

Miễn là hai bạn cảm thấy thỏa mãn và không ai trong hai bạn có cảm giác bị tước đoạt hoặc mình đang bỏ lỡ sự thân mật tình dục.

Theo laodong.com.vn