Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 28/3/2018 19:57

Giải độc gan bằng cây cỏ tự nhiên

Giải độc gan bằng cây cỏ tự nhiên

GD&TĐ - Râu ngô, cỏ nhọ nồi, mướp đắng, rau má là những loại cây có ở xung quanh chúng ta, ngoài việc chế biến món ăn hàng ngày, chúng còn có tác dụng giải độc gan nhanh chóng.
 

Râu ngô là  vị thuốc được dùng trong dân gian từ lâu. Hiện nay, khoa học đã chứng minh kết quả đó và được áp dụng trong các bệnh: Viêm túi mật, viêm gan với hiện tượng trở ngại bài tiết mật.

Có thể phối hợp với vitamin K để làm thuốc cầm máu. Uống nước râu ngô ngoài lợi tiểu còn làm tăng sự bài tiết mật, làm giảm tỉ trọng và sắc tố mật trong máu, thanh nhiệt, giải độc mát gan, hỗ trợ điều trị mụn nhọt, mẩn ngứa.

Cỏ nhọ nồi (Cỏ mực)

Trích tinh cỏ mực bằng ethanol: Nước (1:1) đã được nghiên cứu trong thử nghiệm tác hại do gan gây ra bởi tetracloride carbon (thử nơi chuột), ghi nhận trích tinh não bảo vệ gan bằng cách giúp điều hòa nồng độ của các men có liên hệ đến việc biến dưỡng thuốc nơi ty thể gan.

Cỏ nhọ nồi còn có tác dụng mạnh hơn khi sử dụng với Phyllanthus niuri (từ cây diệp hạ châu) và Curcumin (từ nghệ) theo tỷ lệ 25:15:10. Nồng độ lipid cao trong gan và bilirubin trong huyết thanh sụt giảm và trở về mức bình thường. Hỗn hợp này làm tăng mức độ triglyceride trong máu, tăng tiền chất-beta-lipoproteins và cholesterol.

Mướp đắng

Nước cốt mướp đắng tươi có tác dụng hạ đường huyết, lý tưởng cho người bệnh đái tháo đường. Mướp đắng có công hiệu thanh nhiệt, thích hợp cho người bị chứng nóng gan.

 Giải độc gan bằng cây cỏ tự nhiên - Ảnh 2

Nước nấu mướp đắng có công hiệu thanh nhiệt, thích hợp cho người bị chứng nóng gan.

Rau má

Rau má có tính mát nên nó giúp giải độc gan vô cùng hiệu quả mà an toàn cho cơ thể. Rau má được sử dụng trong việc chữa bệnh viêm gan mãn: Da vàng sạm, lòng bàn tay nóng, đau thường xuyên vùng hạ sườn… Vì vậy uống nước rau má rất tốt cho cơ thể chúng ta.

Theo H.My
Dân sinh