Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 20/6/2015 18:27

Giấc ngủ xấu có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào?

Những người mất ngủ thường có nguy cơ đột quỵ cao gấp 4 lần so với người ngủ đủ giấc.Những người mất ngủ thường có nguy cơ đột quỵ cao gấp 4 lần so với người ngủ đủ giấc.

Một giấc ngủ xấu khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như đau tim hay đột quỵ dẫn đến tử vong nếu bạn ngủ ít hơn 7 tiếng mỗi ngày.

Nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới đã chứng minh rõ ràng, rối loạn giấc ngủ có khả năng dẫn đến đến các cơn đau tim tương đương như khi bạn hút quá nhiều thuốc lá hay không tập thể dục.

GS Valery Gafarov cho biết: “Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người. Những người bị rối loan giấc ngủ có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và đột quỵ gấp bốn lần so với những người có giấc ngủ ngon”.

Đặc biệt đối với những người thiếu ngủ có nguy cơ biến chứng tim mạch cao như những người hút thuốc lá, không tập thể dục và thiếu dinh dưỡng nghiêm trọng.

Đối với hầu hết mọi người, giấc ngủ chất lượng là ngủ đủ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày. Những người ngủ ít hơn 7 giờ nên đi gặp bác sĩ để kiểm tra và điêu trị kịp thời.

Nam giới bị rối loạn giấc ngủ có nguy cơ đau tim và đột quỵ cao gấp đôi lần so với nữ giới.

Giáo sư cũng cho biết thêm, tỷ lệ tử vong do các bệnh tim mạch hiện nay chiếm gần 50% tổng số các ca tử vong trên thế giới. Gần 80% ca tử vong tim mạch do nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Nó cũng giống như một đại dịch.

Vì thế cần thiết phải ngủ đủ giấc để đảm bảo sức khỏe, ngăn ngừa rối loạn giấc ngủ và các bệnh tim mạch.

Theo doisongphapluat.com