Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 10/10/2017 15:39

GĐ Sở Y tế Hà Giang thông tin vụ ngộ độc khiến 58 người thương vong

GĐ Sở Y tế Hà Giang thông tin vụ ngộ độc khiến 58 người thương vong

GD&TĐ - Ông Lương Viết Thuần – GĐ Sở Y tế tỉnh Hà Giang cho biết, kết quả điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tại đám cưới thôn Lùng Vùi, Thượng Sơn ngày 3/10 khiến 58 người nhập viện, trong đó có ba người tử vong là do ngộ độc thức ăn, thức ăn nhiễm tụ cầu vàng.

Kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm là do thịt lợn luộc, thịt lợn xào nhiễm vi khuẩn S.aureus (tụ cầu vàng) vượt quá giới hạn cho phép, cụ thể: S.aureus (CFU/mg) có trong thịt lợn luộc là 1,2x104; thịt lợn xào là 1,5x104 (giới hạn cho phép là 102). Mẫu rượu trắng có trong mâm cỗ, sau khi xét nghiệm, xác định lượng methanol trong giới hạn cho phép.

Qua điều tra, điều kiện nơi chế biến thức ăn tại gia đình tổ chức đám cưới không bảo đảm, không có dụng cụ bảo quản thức ăn, nước dùng lấy từ khe nước trên rừng không bảo đảm vệ sinh, số thịt lợn mua về chế biến không rõ nguồn gốc, không hóa đơn chứng từ.

Hiện, sau một tuần được điều trị tích cực, 55 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện đa khoa Vị Xuyên đã hồi phục sức khỏe và được xuất viện.

Phạm Hiền

Tin tiêu điểm