Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 23/7/2016 02:06

Gây mê khi nhổ răng, bé 3 tuổi tử vong

"Bây giờ, thay vì lên kế hoạch cho cuộc sống tương lai của bé, chúng tôi lại phải chuẩn bị đám tang cho bé”.

Mới đây, sự ra đi thương tâm của cô bé Marvelena 3 tuổi với nguyên nhân tử vong do biến chứng sau khi gây mê trong lúc nhổ răng tại một phòng khám nha khoa ở California, Mỹ hôm 16/7 đã khiến bố mẹ cô bé thực sự sốc.

Gay me khi nho rang, be 3 tuoi tu vong - Anh 1

Bé Marvelena 3 tuổi tử vong sau khi nhổ răng (nguồn: internet).

Người cha đau buồn nhớ lại một khoảnh khắc quý giá cuối cùng mà anh và vợ mình được bên con gái. Anh chia sẻ trước khi gây mê, cô bé rất sợ hãi. Vì vậy, vợ chồng anh đã động viên, an ủi bé. Vợ anh đặt một nụ hôn lên trán của bé mà không thể ngờ rằng đó lại là nụ hôn cuối cùng. Giờ đây, những hình ảnh cuối cùng của cô con gái nhỏ mà vợ chồng anh Homam có được chỉ là một “cơ thể bất động”.

Trước sự ra đi quá bất ngờ của cô con gái bé nhỏ, vợ chồng anh Homam vô cùng đau khổ: “Có quá nhiều kỷ niệm của bé và giờ bé đã ra đi. Đêm nào, tôi cũng ôm quần áo của bé. Chúng tôi đã đăng ký cho bé vào học ở một trường học và bé đã rất vui mừng khi biết tin mình sắp được đi học. Bé rất thông minh và có một tương lai tươi sáng phía trước. Vậy mà, bây giờ, thay vì lên kế hoạch cho cuộc sống tương lai của bé, chúng tôi lại phải chuẩn bị đám tang cho bé”.

Gay me khi nho rang, be 3 tuoi tu vong - Anh 2

Bố mẹ của bé Marvelena rất đau buồn trước sự việc (nguồn: internet).

Theo lời kể của cha cô bé, anh Homam Rady, bé Marvelena Rady, cô bé xấu số trong câu chuyện đau lòng này đã được đưa đến phòng khám nha khoa Dentabliss tại vùng lân cận thành phố San Ramon, Bang California, Mỹ, vào lúc khoảng 7 giờ sáng thứ bảy, để chữa răng sâu và nhổ răng. Khi cô bé đến nơi, cơ sở khám bệnh này có 2 bác sỹ và một trong số 2 người này đã trực tiếp gây mê cho cô bé.

“Họ nói với tôi rằng bé phải nhổ khá nhiều răng vì vậy họ sẽ phải gây mê cho bé. Trong khi, thủ tục chỉ ghi là điều trị răng sâu, một vài ở thân răng và một vài chiếc phải nhổ. Chúng tôi biết cô bé sẽ bị hôn mê bất tỉnh thế nhưng chúng tôi phải nghe theo những ý kiến chuyên môn”, Anh Homam chia sẻ.

Anh Homam cho biết thủ tục mà anh đề cập đến được các bác sỹ tại đây dự kiến là sẽ kết thúc vào lúc 9 giờ 30 sáng và có thể kéo dài thêm vài giờ vì bé bị hôn mê.

Khi nghe thấy điều này, vợ chồng anh đã bắt đầu cảm thấy có điều gì đó không ổn: “Chúng tôi chỉ biết chờ đợi và chờ đợi, chúng tôi kiểm tra liên tục để xem chuyện gì đang xảy ra.

Lúc 10 giờ, họ nói rằng mọi việc diễn ra rất suôn sẻ. Nhưng chỉ nửa tiếng sau, khoảng 10 rưỡi sáng, các ý tá bắt đầu vội vã xông vào phòng mà Marvelena đang chữa răng.

Gay me khi nho rang, be 3 tuoi tu vong - Anh 3

Thay vì lên kế hoạch cho cuộc sống tương lai của bé, bố mẹ Marvelena lại phải chuẩn bị đám tang cho bé (nguồn: internet).

Sau đó, Marvelena đã được đưa ngay đến Trung tâm y tế San Ramon, tuy nhiên cô bé đã không thể qua khỏi và tử vong ngay khi vừa đến nơi. Đến nay, nguyên nhân cái chết của cô bé vẫn chưa được công bố chính thức vì vụ việc đang trong quá trình điều tra làm rõ.
Sự ra đi thương tâm của cô bé Marvelena xảy đến chỉ 4 tháng sau cái chết đau lòng của cô bé Daisy Lynn Torres, 14 tháng tuổi với nguyên nhân tương tự như Marvelena.

Vụ việc này cần được làm rõ trước khi có thêm bất kỳ một sự việc đáng tiếc nào xảy ra vì vấn đề gây mê trong các phòng khám nha khoa tại Mỹ.

Theo Phụ Nữ Today

Tin tiêu điểm