Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 8/6/2017 15:46

Gan nhiễm mỡ kiêng ăn gì để không hại sức khỏe?

Gan nhiễm mỡ kiêng ăn gì để không hại sức khỏe?

Gan là một cơ quan cực kỳ quan trọng giúp đào thải và thanh lọc cơ thể. Những người bị bệnh gan nhiễm mỡ kiêng ăn gì để không hại sức khỏe và giúp đẩy lùi bệnh tật.

Vấn đề ăn uống khi mắc bệnh lý gan nhiễm mỡ nên phải được lên kế hoạch để có 1 chế độ ăn phù hợp góp phần cải thiện tình trạng mỡ gan. Vậy gan nhiễm mỡ kiêng ăn gì để cung cấp cho bạn những thông tin về khẩu phần ăn uống cho trường hợp gan nhiễm mỡ.

Là mộ cơ quan đảm nhận hầu hết các chức năng của gan, sức khỏe của gan sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể, vì thế bạn phải biết bảo vệ gan khỏe mạnh.

Chính vì vậy, người bệnh cần thận trọng trong việc lên kế hoạch điều trị bệnh gan nhiễm mỡ, đặc biệt là nắm bắt được những thực phẩm kiêng ăn.

Người bệnh gan nhiễm mỡ cần hiểu biết và nắm rõ chế độ ăn uống hợp lí, mới điuề trị bệnh tốt và ngày càng khắc phục nhanh hơn.Ăn các loại thực phẩm chữa gan nhiễm mỡ là biện pháp bổ trợ hữu ích cho quá trình điều trị bệnh.

Khi mắc gan nhiễm mỡ không nên ăn gì để có thể giảm tải số lượng mỡ đi qua gan và làm giảm lượng mỡ tích tụ thêm ở gan bằng một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học, không nên ăn các loại thức ăn không tốt cho gan.

Bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ trước tiên không sử sụng mỡ động vật là do loại mỡ này có nhiều chất béo no, khi đi qua gan thì dễ bị gan giữ lại và làm bệnh nặng hơn.

Những người bệnh gan nhiễm mỡ kiêng ăn gì để có sức khỏe tốt?

Người bệnh nên hạn chế các loại gia vị có tính cay, nóng như tỏi, tiêu, ớt, gừng, riềng… Những trường hợp gan nhiễm mỡ có kèm viêm gan vừa hoặc nặng, nên cẩn thận khi ăn những loại trái cây có chứa nhiều năng lượng và khó tiêu như sầu riêng, mít…

Gan nhiem mo kieng an gi de khong hai suc khoe? - Anh 1

Ảnh minh họa;internet

Các chất kích thích, nhất là rượu bia người bệnh gan nhiễm mỡ phải kiêng tuyệt đối. Vì khi bị gan nhiễm mỡ, đặc biệt là gan nhiễm mỡ do uống nhiều bia rượu sẽ dễ dẫn tới xơ gan và ung thư gan nếu không kiêng rượu bia.

Người bệnh nên tránh ăn trái cây chứa nhiều năng lượng và khó tiêu ,n hững trường hợp bị gan bị nhiễm mỡ có đi kèm với viêm gan vừa hoặc nặng, thì nên cẩn thận khi ăn những loại trái cây chứa nhiều năng lượng & khó tiêu như mít, sầu riêng…

Bệnh gan nhiễm mỡ là do sự tích tụ mỡ quá nhiều trong gan, vì vậy đối với người bệnh gan nhiễm mỡ, nên giảm lượng mỡ ăn hàng ngày, trong đó đặc biệt là mỡ động vật thay vào đó người bệnh gan nhiễm mỡ có thể dùng các loại dầu thực vật như dầu mè, dầu đậu nành, dầu olive,…

Người bị gan nhiễm mỡ kiêng ăn gì ? Đây là món được nhiều người ưa thích nhưng nội tạng và mỡ động vật là thứ mà người bệnh gan nhiễm mỡ nên tránh tuyệt đối.

Gan nhiem mo kieng an gi de khong hai suc khoe? - Anh 2

Ảnh minh họa;internet

Lượng chất béo trong nội tạng và mỡ động vật chứa nhiều nếu khi mắc bệnh lý vẫn tiếp tục dùng những đồ ăn này sẽ làm lượng mỡ trong gan tiếp tục tăng cường và việc trị bệnh trở nên vô nghĩa.

Món ăn đang được nhiều người ưa chuộng, nhưng đồ ăn nhanh chứa khá nhiều chất không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người bị gan nhiễm mỡ. Đồ ăn nhanh chứa nhiều, mối, dầu mỡ và chất bảo quản nếu bạn thường xuyên nă món này sẽ ảnh hưởng không tốt đến gan.

Gan nhiem mo kieng an gi de khong hai suc khoe? - Anh 3

Ảnh minh họa;internet

Những người bệnh gan nhiễm mỡ kiêng ăn gì? Câu hỏi được nhiều người quan tâm, đối với những người đang mắc bệnh thì không nên nă quá nhiều thịt, đặc biệt là thịt đỏ, bởi có quá nhiều chất đạm sẽ ảnh hưởng đến gan.Người bệnh nên ăn thật nhiều cá tươi, nhất là những loại cá đánh bắt dưới sông thì tốt nhất. Nhộng tằm cũng là loại thức ăn rất cần thiết trong các trường hợp mắc mỡ trong gan vì có tác dụng điều hòa cholesterol và cải thiện chức năng của gan.

Hoàng Anh

Theo PNNews

Tin tiêu điểm