Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 21/10/2015 07:40

Em bé cụt tứ chi được lắp tay giả để chơi bóng chày

Mei Deavers 7 tuổi (Mỹ) rất yêu thích thể thao dù không có tay chân. Em được lắp một cánh tay đặc biệt để thỏa mãn đam mê với môn bóng chày.
[Caption]

Mei vui vẻ khi được lắp tay giả. Ảnh: Fox 5 Atlanta.

Fox 5 Atlanta đưa tin, bé trai Mei Deavers 7 tuổi tại Atlanta (Mỹ) đã được Trung tâm Y tế Trẻ em lắp một cánh tay giả để dễ dàng chơi bóng chày. Trước đó dù phải chịu những khiếm khuyết về cơ thể, Mei vẫn tỏ ra là một vận động viên có tố chất.

"Con rất năng động, như mọi người thấy đấy", huấn luyện viên của bé là Shannon Snyder cho biết. "Con được Chúa trao cho món quà mà các bé trai khác không có". Cánh tay giả của Mei trông như một chiếc vợt, phần lưới giúp em nhặt và ném bóng. Mei sử dụng cánh tay này cùng với hai chân giả để chơi môn thể thao ưa thích nhất.

Cha nuôi của Mei là Tracey tâm sự con trai không hề đau buồn về tình trạng của mình. "Chúng tôi chưa bao giờ có cơ hội chia sẻ những bài học nhận được từ con như lòng kiên nhẫn, tình yêu với cuộc sống", người bố nói.

Tracey cùng vợ có 4 con đẻ và 3 con nuôi trong đó có Mei. Cảm động trước nỗ lực của cậu bé 7 tuổi, cặp đôi quyết định nhận nuôi thêm một bé trai Trung Quốc có hoàn cảnh gần giống Mei: Sinh ra mà không có tay. Biết mình sắp có em trai mới, Mei vui vẻ tuyên bố: "Con sẽ dạy em làm tất cả mọi thứ".

Theo VnExpress