Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 12/4/2019 16:52

Nghệ An:

Dùng xăng nhóm lửa, bé trai người Mông bị bỏng nặng toàn thân

Cháu Lầu Bá Sỹ đang được điều trị và theo dõi tại BV Sản nhi Nghệ AnCháu Lầu Bá Sỹ đang được điều trị và theo dõi tại BV Sản nhi Nghệ An

GD&TĐ - Dùng xăng nhóm bếp lửa để nấu cơm sau khi đi học về, cháu Lầu Bá Sỹ (8 tuổi, người dân tộc Mông) bị lửa bén vào người gây bỏng nặng.

Ngày 12/4, thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết: Bệnh viện đang tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhi Lầu Bá Sỹ (SN 2011, trú xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) do bị bỏng toàn thân do lửa xăng không may bén vào người.

Trước đó, theo anh Lầu Bá Cu (bố cháu Sỹ) cho biết, vào trưa ngày 1/4, do vợ chồng đi làm trên rẫy xa, cháu Sỹ đi học về đã tự nấu cơm cho cả nhà. .

Do nhóm lửa mãi không được, cháu Sỹ đã lấy chai xăng để góc nhà nhóm lửa cho nhanh. Trong lúc nhóm lửa không may xăng vương vào người nên ngọn lửa bén cháy sang người Sỹ.

Phát hiện sự việc, bà con dân bản gần đó đã đến dập lửa, rồi nhanh chóng đưa cháu đi cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng toàn thân. Theo bác sĩ tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, cháu Sỹ bị bỏng cấp độ 3, đang được theo dõi và điều trị.

Hồ Lài

Tin tiêu điểm