Đừng vội vứt đi, chuối trứng cuốc có những lợi ích không ngờ này

11:15 03/04/2019
Đừng vội vứt đi, chuối trứng cuốc có những lợi ích không ngờ này

Chuối là món khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên, một quả chuối quá chíncó thể không làm bạn thích thú như vậy. Tất cả chúng ta có thể đã có ít nhất một lần để quên những quả chuối trong bếp, chỉ để thấy những chấm đen trên chúng vài ngày sau đó.

Mọi người đều nhanh chóng vứt bỏ những quả chuối đốm đen, quá chín này vì chúng đã mất đi màu sắc đẹp đẽ, quá dính... Nhưng, điều đó không có nghĩa là chuối đã mất đi lợi ích dinh dưỡng.

Chuối trứng cuốc (chuối tiêu chín mềm) vô cùng có lợi cho cơ thể của bạn, điều này đã được nghiên cứu bởi Khoa Sinh thái học, Đại học Cornell xác nhận như sau.

Đừng vội vứt đi, loại chuối trứng cuốc này có những lợi ích sức khỏe khiến bạn phải ngạc nhiên đấy - Ảnh 1.

Chuối là món khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên, một quả chuối quá chín có thể không làm bạn thích thú như vậy.

Giàu kali, mangan, chất xơ, đồng, vitamin C, vitamin B6 và biotin, chuối trứng cuốc có thể giúp ngăn ngừa hen suyễn, ung thư, huyết áp cao, tiểu đường, bệnh tim mạch, cũng như các vấn đề tiêu hóa. Mặc dù nó không có cùng lượng chất dinh dưỡng như một quả chuối chín, nhưng chuối trứng cuốc vẫn có nhiều lợi ích về mặt dinh dưỡng.

Carbohydrate phức tạp trong một quả chuối khi nó trở nên quá chín thay đổi từ tinh bột thành đường đơn giản. Hàm lượng calo giữ nguyên và các vitamin tan trong nước, như vitamin C, axit folic và thiamine, có xu hướng giảm.

Ngăn ngừa tổn thương tế bào

Giàu chất chống oxy hóa, ăn một quả chuối trứng cuốc rất hữu ích trong việc trì hoãn sự phá hủy của các tế bào gây ra bởi thiệt hại bên trong và các tế bào gốc. Điều này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh.

Giảm huyết áp

Chuối chín có nhiều kali và ít natri. Tiêu thụ thường xuyên có thể hỗ trợ trong việc điều chỉnh lưu lượng máu thích hợp và loại bỏ bất kỳ tắc nghẽn trong động mạch. Điều này giúp ngăn ngừa đột quỵ và đau tim, vì hệ thống tuần hoàn của bạn đang hoạt động hiệu quả.

Đừng vội vứt đi, loại chuối trứng cuốc này có những lợi ích sức khỏe khiến bạn phải ngạc nhiên đấy - Ảnh 3.

Giàu kali, mangan, chất xơ, đồng, vitamin C, vitamin B6 và biotin, chuối trứng cuốc có thể giúp ngăn ngừa hen suyễn, ung thư, huyết áp cao, tiểu đường, bệnh tim mạch, cũng như các vấn đề tiêu hóa.

Giảm chứng ợ nóng

Chuối chín trứng cuốc hoạt động như một thuốc kháng axit khi nó trở nên chín. Trái cây phủ đầy đốm nâu giúp làm dịu kích ứng và giảm đau.

Ngăn ngừa thiếu máu

Giàu chất sắt, ăn chuối chín có thể tự nhiên giúp tăng mức máu của bạn. Đây là một trong những biện pháp tốt nhất để điều trị thiếu máu.

Tăng cường năng lượng

Hàm lượng carbohydrate và đường cao trong chuối chín hoạt động như một chất tăng cường năng lượng tự nhiên. Ăn 2 quả chuối chín có thể cung cấp cho bạn đủ năng lượng cho một bài tập dài 90 phút.

Đừng vội vứt đi, loại chuối trứng cuốc này có những lợi ích sức khỏe khiến bạn phải ngạc nhiên đấy - Ảnh 5.
Hàm lượng carbohydrate và đường cao trong chuối chín hoạt động như một chất tăng cường năng lượng tự nhiên.

Ngăn ngừa ung thư

Một trong những lợi ích có lợi nhất của chuối chín trứng cuốc là khả năng chống ung thư. Các đốm đen xuất hiện trên vỏ chuối khi bị bong ra tạo ra yếu tố hoại tử khối u (TNF), một chất có thể tiêu diệt các tế bào ung thư và những khối u bất thường.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Như đã nói ở trên, chuối chín rất giàu kali và ít natri, có thể có lợi cho việc kiểm soát mức cholesterol của bạn. Hàm lượng chất xơ trong trái cây giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, và hàm lượng đồng và sắt giúp cải thiện cũng như duy trì lượng máu và nồng độ hemoglobin.

Theo afamily.vn

Bình luận của bạn đọc