Khỏe - Đẹp

Dùng thuốc chữa mụn cóc tại nhà, bé gái 6 tuổi bị hoại tử ngón tay

17:27 13/03/2019
Ngón tay cháu T. bị hoại tử do sử dụng thuốc chữa mụn cóc không rõ nguồn gốc Ngón tay cháu T. bị hoại tử do sử dụng thuốc chữa mụn cóc không rõ nguồn gốc

Chiều 12/3, bác sĩ Thái Văn Bình, Trưởng Khoa Chấn thương - Chỉnh hình - Bỏng, bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết: Các bác sĩ vừa phẫu thuật cắt lọc hoại tử ngón tay cho bé gái 6 tuổi.

Trước đó, gia đình cháu Nguyễn Q. T. (6 tuổi, trú tại Thành phố Vinh) đưa cháu đến bệnh viện trong tình trạng hoại tử đốt 3, ngón 5, tay phải.

Qua thăm khám, các bác sĩ đã tiến hành thuật cắt lọc hoại tử, đồng thời điều trị vết thương, băng bột và chăm sóc tại chỗ.

Theo gia đình, cháu bị mụn cóc ở tay nên người nhà đã mua thuốc trên mạng về dùng dẫn đến nhiễm trùng, bị hoại tử.

Theo bác sĩ Bình, mụn cóc là bệnh không nguy hiểm nên nhiều người chủ quan và sử dụng các phương pháp dân gian tự chữa tại nhà. Sai lầm này khiến bệnh nhẹ trở nên nghiêm trọng.

Để điều trị mụn cóc, có thể sử dụng dung dịch axit Salicylic và Lactic (Duofilm, Collomack), chấm nitơ lỏng, đốt điện, tiểu phẫu... Tuy nhiên tốt nhất người bệnh nên đến bệnh viện có chuyên khoa da liễu để được bác sĩ khám và tư vấn cách điều trị hợp lý.

Theo baogiaothong.vn

Bình luận của bạn đọc

Ng\u00f4 Di\u1ec7u Linh (05/09/2019 16:52:16 PM)

Để chữa mụn cóc triệt để các bạn cũng có thể dùng lá tía tô, húng quế, trái sung... Nếu bệnh nặng thì tốt nhất là đi các nhà thuốc Đông y (Nhà Thuốc Bắc Song Hương https://www.thuocnambac.com/mun-coc/cach-dieu-tri