Khỏe - Đẹp

Dùng thứ này trong 4 năm, cả phần ruột của người phụ nữ chuyển màu đen xì

20:47 02/02/2019
Dùng thứ này trong 4 năm, cả phần ruột của người phụ nữ chuyển màu đen xì

Gần đây, bà Vương bị trướng và đau bụng, nên đã đến Bệnh viện nhân dân tỉnh Hồ Nam để khám. Sau khi các bác sĩ kiểm tra, phát hiện niêm mạc ruột già của bà Vương đã chuyển thành màu đen.

nguoi phu nu su dung thu nay trong 4 nam khien ca phan ruot deu chuyen sang mau den - 1

Hình ảnh nội soi cho thấy, niêm mạc ruột của bà Vương đã chuyển sang màu đen.

Bà Vương cho biết, hơn 30 năm bà luôn bị gây rắc rối bởi các bệnh về đường tiêu hóa, thường xuyên bị táo bón, do đó cách đây 4 năm bà Vương đã bắt đầu dùng loại thực phẩm chăm sóc sức khỏe, làm sạch đường tiêu hóa, lúc này bà cảm thấy sản phẩm có hiệu quả tốt, giảm hẳn triệu chứng táo bón.

Bà Vương dường như bị “nghiện” và thường xuyên sử dụng thực phẩm này trong vòng 4 năm. Kết quả hiện tại bà đang mắc bệnh nhiễm hắc tố kết tràng.

Bệnh nhiễm hắc tốt kết tràng là gì?

Bệnh nhiễm hắc tố kết tràng là sự lắng đọng sắc tố, kết quả là một màu nâu đen đặc trưng cho sự đổi màu đen của lớp niêm mạc của ruột già.

Sự đổi màu có thể nhẹ hoặc rất rõ rệt, màu nâu đen của niêm mạc ruột có thể được thống nhất hoặc hoa văn. Cường độ và mô hình của sự đổi màu thậm chí có thể khác nhau giữa các vị trí khác nhau trong đại tràng của bệnh nhân.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh nhiễm hắc tố kết tràng

nguoi phu nu su dung thu nay trong 4 nam khien ca phan ruot deu chuyen sang mau den - 2

Nguyên nhân gây bệnh của bà Vương chính là thường xuyên sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe đường ruột.

Bác sĩ nói, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe bà Vương dùng, có cùng thành phần với thuốc nhuận tràng. Nếu sử dụng lâu dài có thể gây ra các tổn thương ở đường tiêu hóa, bởi thành phần thuốc nhuận tràng đi qua đường tiêu hóa không được hấp thu cho đến khi chúng đến ruột già, nơi đây chúng được thay đổi thành các hình thức hoạt động, các hợp chất hoạt động dẫn đến gây thiệt hại cho các tế bào trong lớp niêm mạc ruột và dẫn đến quá trình apoptosis (sự tự hủy diệt, một dạng tế bào chết).

Khi đủ các tế bào đã bị hư hỏng, các sắc tố đặc trưng của thành ruột phát triển, gây ra bệnh nhiễm hắc tố kết tràng.

Bệnh nhiễm hắc tố kết tràng có triệu chứng như bụng trướng, táo bón và khó đi đại tiện, một số bệnh nhân bị đạu bụng và ăn không ngon, đa số bệnh nhân không có triệu chứng.

Bình thường bệnh nhiễm hắc tố kết tràng ảnh hưởng đến đám rối thần kinh ở bên cạnh ruột và có liên quan đến việc làm thoái hoá các dây thần kinh trong niêm mạc. Bệnh nhiễm hắc tố kết tràng có một mối liên quan nhất định đến rối loạn chất điện phân.

nguoi phu nu su dung thu nay trong 4 nam khien ca phan ruot deu chuyen sang mau den - 3

Táo bón là biểu hiện phổ biến của bệnh nhiễm hắc tố kết tràng.

Sau một thời gian điều trị, tình trạng bệnh của bà Vương đã được cải thiện. Các bác sĩ cho biết, người Hồ Nam thích ăn đồ cay, mặn và chua. Những người lớn tuổi nhu động đường ruột kém, cộng thêm việc ít vận động nên dễ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa.

Các bác sĩ cho biết, uống thuốc nhuận tràng thường xuyên là nguyên nhân chính gây ra bệnh nhiễm hắc tố kết tràng. Trong số đó, thuốc nhuận tràng anthranoid là loại thuốc phổ biến nhất gây ra bệnh này.

nguoi phu nu su dung thu nay trong 4 nam khien ca phan ruot deu chuyen sang mau den - 4

Sau một thời gian điều trị, bệnh tình của bà Vương đã được cải thiện.

Các bác sĩ khuyến cáo mọi người nên chú ý đến sự thay đổi cơ thể, nếu có những dấu hiệu bất thường cần đến ngay cơ sở y tế. Đặc biệt là tình trạng ráo bón kéo dài cần phải tìm đến sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa, để kiểm tra tìm ra nguyên nhân gây táo bón và cách điều trị bệnh triệt để.

Trên thực tế, chỉ cần  thường xuyên uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ quả, ngủ đủ giấc, tập thể dục đều đặn, thời gian làm việc và nghỉ ngơi đúng cách là có thể đạt được lợi ích sức khỏe mà không có bất kỳ sản phẩm chăm sóc sức khỏe nào có thể sánh được.

Theo eva.vn

Bình luận của bạn đọc