Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 22/6/2017 15:13

Đừng để bàn chải đánh răng đe dọa sức khỏe của bạn

Đừng để bàn chải đánh răng đe dọa sức khỏe của bạn

GD&TĐ - Một trong những việc đầu tiên bạn thường làm vào buổi sáng là đánh răng và ít nhất có 90% trong chúng ta đều có thói quen đánh răng để giữ vệ sinh răng miệng hàng ngày.
 

Nếu không đánh răng thường xuyên, tức là ít nhất mỗi lần một ngày, bạn sẽ rất dễ bị các bệnh răng miệng vì thức ăn tích tụ lại ở các kẽ răng, chân răng. Ngoài ra, bạn có nguy cơ mắc bệnh tim vì vi khuẩn ở miệng sẽ theo máu vào tim.

Tuy nhiên, bạn có biết rằng bàn chải đánh răng và cách bạn sử dụng nó có thể gây hại cho sức khỏe của chính bạn không? Hãy lưu ý những việc sau để không bị bệnh từ bàn chải nhé:

- Dù chỉ một lần cũng không bao giờ dùng chung bàn chải đánh răng với người khác bởi vì theo cách này vi khuẩn có thể lây lan rất nhanh

- Tránh để bàn chải gần bồn cầu. Khi bạn giật bồn cầu, nước có thể bắn ra xa tới 3 mét và nếu bàn chải của bạn ở gần đó, nước bẩn sẽ dính vào bàn chải và đi vào cơ thể bạn thông qua việc đánh răng.

- Không đậy bàn chải bằng nắp nhựa hay giấy bởi vì nó sẽ khiến bàn chải ẩm ướt lâu và trở thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi.

- Tránh đặt bàn chải nằm ngang vì như vậy bàn chải sẽ lâu khô hơn và vi khuẩn dễ phát triển. Thay vào đó, bạn nên để bàn chải thẳng đứng trong một cái cốc khô.

- Thường  xuyên thay bàn chải 3 tháng một lần. Một chiếc bàn chải cũ có thể chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh và không dễ làm sạch chúng.

- Thường xuyên vệ sinh bàn chải: Bạn nên thường xuyên làm sạch bàn chải của mình bằng cách: ngâm vào dấm, ngâm nước sôi trong vòng 3-5 phút… để loại bỏ vi khuẩn.

Hải Yến

Tin tiêu điểm