Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 28/3/2018 01:10

Dựa theo cân nặng để biết mình cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày

GD&TĐ - Uống đủ nước mỗi ngày không những giúp loại bỏ các chất thừa cũng như độc tố ra khỏi cơ thể mà còn giúp làm đẹp da, giảm căng thẳng mệt mỏi.

Nhiều người thường thắc mắc: ''Một ngày uống bao nhiêu nước là đủ?''. Đa phần đều nghĩ rằng uống càng nhiều càng tốt. Thực tế không phải vậy. Các chuyên gia khuyến cáo uống nhiều nước quá cũng không tốt'.

Uống quá nhiều nước trong một ngày sẽ gây áp lực cho thận, khiến cơ quan này phải làm việc nhiều, nó cũng gây loãng các chất điện giải trong máu, lượng natri hạ thấp kéo theo nhiều hệ lụy dễ khiến bạn bị “ngộ độc nước". Vậy chúng ta uống nước mỗi ngày như thế nào là hợp lý?

Và dưới đây là bảng lượng nước cần uống mỗi ngày phù hợp với cân nặng của mỗi người:

dựa theo cân nặng để biết mình cần uống bao nhiêu nước, uống nước dựa vào cân nặng, uống nước

Uống từ 2-3 lít nước mỗi ngày không chỉ giúp da khô trở nên mềm mại, bớt thô ráp, mà còn ngăn ngừa sự hình thành mụn, chống lão hóa da hiệu quả. Nước đặc biệt tốt cho tất cả các loại da.

Nước là một thần dược tốt nhất cũng là thần dược có sẵn và rẻ nhất, giúp cơ thể đào thải độc tố.

Ngoài ra thời điểm uống nước cũng vô cùng quan trọng, uống đúng thời điểm giúp cơ thể thích nghi và tận dụng tốt nhất lượng nước được nạp vào cơ thể mỗi ngày. Điều đó sẽ không gây nên tình trạng lúc thừa, lúc thiếu lượng nước trong cơ thể.

dựa theo cân nặng để biết mình cần uống bao nhiêu nước, uống nước dựa vào cân nặng, uống nước

Tác dụng của việc uống nước đối với cơ thể

- Uống khoảng 0,5 lít nước trước mỗi bữa ăn: Ngoài việc cung cấp nước, nó còn giúp bạn ăn ít hơn và giảm cảm giác thèm ăn.

- Uống 0,5 lít nước ngay sau khi tỉnh dậy: Uống nước sau khi thức dậy sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, tẩy sạch độc tố khỏi cơ thể.

dựa theo cân nặng để biết mình cần uống bao nhiêu nước, uống nước dựa vào cân nặng, uống nước

- Thêm nước ép hoa quả: Ngoài nước lọc đơn thuần, bạn có thể thêm nhiều "gia vị" khác vào như nước ép các loại hoa quả, hoặc đơn giản chỉ cần vắt thêm một quả chanh.

Theo Hạ Tú
Ngôi sao.vn