Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 24/3/2017 23:07

Đưa máy tạo nhịp tim vĩnh viễn vào cơ thể một phụ nữ

Một phụ nữ bị rối loạn nhịp tim không thể làm công việc hằng ngày vừa được các bác sĩ Bệnh viện quận Thủ Đức TP HCM cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn vào người.

Ngày 24/3, Bệnh viện quận Thủ Đức TP HCM cho biết vừa cấy máy tạo nhịp tim hai buồng thành công cho bệnh nhân L.T.T. (51 tuổi, ngụ Bắc Kạn) bị rối loạn nhịp tim chậm. Trước đó, ngày 22-3, bà T. nhập viện trong tình trạng chóng mặt thường xuyên, mệt, hạn chế gắng sức, không thể làm được những công việc hằng ngày.

Qua kiểm tra, xét nghiệm, kết quả đo điện tâm đồ 24 giờ cho thấy nhịp tim bệnh nhân cơ bản 40 lần/phút, có nhiều khoảng ngưng tim, có khi kéo dài tới 6 giây. Nhận định đây là biểu hiện điển hình của hội chứng suy nút xoang, các bác sĩ tư vấn bà cần cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn, nếu không nguy cơ ngất xỉu sẽ rất cao.

Dua may tao nhip tim vinh vien vao co the mot phu nu - Anh 1

Các bác sĩ đang phẫu thuật cấy máy tạo nhịp tim vào người bệnh.

Được sự đồng ý của bệnh nhân, thân nhân, các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực Chống độc Bệnh viện quận Thủ Đức, với sự hỗ trợ của máy DSA, đã tiến hành phẫu thuật cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn hai buồng thành công cho bệnh nhân sau 1 giờ 30 phút. Hiện các thông số kỹ thuật của máy đều tốt, người bệnh sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Dua may tao nhip tim vinh vien vao co the mot phu nu - Anh 2

Thiết bị hiện đại này được đặt trong cơ thể bệnh nhân.

Được biết, trước đó, Bệnh viện quận Thủ Đức cũng thực hiện thành công cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn một buồng nhưng không phức tạp bằng máy tạo nhịp hai buồng như lần này.

Theo Nguyễn Thạnh
NLĐ