Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 3/8/2017 11:21

Điều gì xảy ra nếu bạn ăn chay trong một tuần?

Điều gì xảy ra nếu bạn ăn chay trong một tuần?

GD&TĐ - Ăn chay không chỉ là hành động thể hiện tình yêu thương đối với động vật mà nó còn đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe. Do vậy, ngày càng có nhiều người áp dụng chế độ ăn chay.
 

Đã có những lợi ích về sức khỏe đã được chứng minh như tăng cường năng lượng, da đẹp, trẻ lâu.. nhờ vào chế độ ăn chay cân bằng, giàu protein, sắt, canxi, chất xơ,các chất chống oxy hóa, các vitamin và khoáng chất thiết yếu khác.  Hơn nữa, ăn chay còn giúp bạn ngăn chặn được nhiều bệnh tật nguy hiểm như béo phì, bệnh tim, tiểu đường và ung thư.

Dưới đây là một số tác dụng khi bạn chuyển sang chế độ ăn chay trong một tuần:

Giảm cân. Giảm cân là một trong những thay đổi đáng chú ý trong một khoảng thời gian ngắn bạn chuyển sang ăn chay. Điều này là hiển nhiên bởi vì thực vật thường chứa ít calo và chất béo hơn động vật. Những người ăn chay thường thấy mình ăn nhiều hơn nhưng lại giảm cân vì tiêu thụ ít calo hơn.

Tăng cường năng lượng. Những người ăn chay nói không với thực phẩm chế biến sẵn, ví dụ như đồ hộp. Điều này có nghĩa là họ từ chối tiêu thụ lượng đường chế biến sẵn vốn là nguyên nhân gây ra lượng đường trong máu cao và năng lượng bị sụt giảm. Chỉ cần ăn chay một tuần, bạn sẽ thấy rõ điều này.

Tiêu hóa tốt hơn. Thực  phẩm dựa trên rau củ có chứa một lượng chất xơ lớn có thể giúp cơ thể loại bỏ chất thải và làm sạch hệ tiêu hóa. Tiêu thụ rau xanh có nhiều chất xơ, chứa nước và hoa quả nhiều dinh dưỡng sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa của bạn.

Loại bỏ chất độc. Ăn chay có thể tạo ra tác dụng phụ tạm thời như đau đầu, chóng mặt vì cơ thể bắt đầu thải chất độc tích tụ trong mỡ. Tiêu thụ nhiều rau quả tươi sẽ giúp cơ thể mau chóng làm sạch và đẩy chất độc ra ngoài.

Ngủ ngon hơn. Thực phẩm đốt cháy năng lượng nhanh chóng sẽ khiến bạn tỉnh táo cả đêm. Trong khi đó những thực phẩm như chuối, khoai lang, bí, hạnh nhân, cải xoăn chứa vitamin B6 và tryptophan giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Giảm ung thư ruột kết. Áp dụng chế độ ăn bao gồm ngũ cốc nguyên hạt cùng với trái cây tươi và rau quả giúp chúng ta giảm đáng kể nguy cơ ung thư ruột kết. Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của việc ăn chay.

Hải Yến
Theo Boldsky

Tin tiêu điểm