Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 20/2/2017 01:07

Điều gì xảy ra khi bạn ăn tỏi lúc bụng rỗng?

Dù là một món ăn có mùi hơi khó chịu, nhưng tỏi lại có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, đặc biệt là khi ăn lúc bụng rỗng, trước bữa sáng mỗi ngày.

Từ lâu tỏi đã nổi tiếng vì những lợi ích sức khỏe của nó. Đó là lí do chính tại sao người ta gọi nó là ‘thực phẩm chữa bệnh’ nhiều thế kỷ qua. Nó như một loại thuốc tự nhiên vô cùng hiệu quả để cân bằng huyết áp, nó giúp hỗ trợ chức năng gan, bàng quang và đẩy lùi các vấn đề dạ dày.

Ngoài ra, tỏi còn hỗ trợ chức năng gan, bàng quang và đẩy lùi các vấn đề dạ dày như tiêu chảy. Ăn tỏi còn kích thích tiêu hóa và tăng cảm giác ăn ngon miệng. Nó cũng giúp kiểm soát căng thẳng, chống hình thành axit dạ dày vốn thường được tiết ra khi bạn cảm thấy lo lắng.

Dieu gi xay ra khi ban an toi luc bung rong? - Anh 1

Sử dụng một vài lát tỏi vào buổi sáng mỗi ngày là cách bạn tự bảo vệ mình.

Nhưng điều đặc biệt ở đây là bạn nên ăn một tép tỏi vào sáng sớm, khi chiếc bụng đang gần như trống rỗng. Hệ miễn dịch của bạn sẽ được cải thiện, ít nhạy cảm với vi khuẩn và nhiễm trùng.

Ngoài ra, nếu sử dụng tỏi đều đặn mỗi sáng thì bạn sẽ không cần lo lắng đến các bệnh liên quan đến đường hô hấp vì nó giúp cải thiện chức năng của phổi. Trong những ngày trời lạnh, nó sẽ giúp cơ thể tránh xa các loại bệnh như ho, tắc nghẽn, viêm phế quản hay viêm phổi.

Lưu ý rằng để có hiệu quả tốt nhất thì nên sử dụng chúng hàng ngày và bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh tuyệt vời.

Theo GĐVN
Phụ Nữ News

Tin tiêu điểm