Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 17/9/2015 16:55

Điều bắt buộc biết khi ăn quả hồng để không gây hại cho sức khỏe

Khi ăn quả hồng bạn hãy lưu ý những điều dưới đây để tránh gây hại cho sức khỏe.

Quả hồng chín không những là món ăn được nhiều người yêu thích mà trong đông y còn dùng để làm thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, một số lưu ý sau đây bạn cần biết để tránh gây hại sức khỏe khi ăn hồng:

lưu ý khi ăn quả hồng
Quả hồng chín là món ăn được nhiều người yêu thích.
Không ăn hồng khi ăn canh cua

Hồng và canh cua không nên ăn cùng nhau, vì chất tannin và các thành phần khác trong quả hồng có thể làm cho protein trong thịt cua rắn lại, chất rắn đó lâu dần sẽ lưu lại trong ruột rồi lên men và thối rữa, có thể gây buồn nôn, đau bụng, đi ngoài. Nặng hơn nữa, những chất đó còn có thể kết thành sỏi rất nguy hiểm đối với sức khỏe.

Không ăn vỏ hồng

Phần lớn tanin trong quả hồng đều tập trung ở phần vỏ, khi khử vị chát của hồng, không thể khử sạch toàn bộ tanin trong đó. Vì vậy, bạn không nên ăn vỏ hồng. Nếu ăn cả vỏ dễ hình thành sỏi trong dạ dày.

Không ăn hồng khi bị tiểu đường, tiêu hóa kém

Trong quả hồng chứa 10,8% carbohydrate, hơn nữa hầu hết là disaccharides và monosacarit đơn giản, do đó sau khi ăn rất dễ bị hấp thụ, khiến đường huyết tăng lên. Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là những người kém kiểm soát đường huyết là vô cùng có hại.

Ngoài ra, những người bị tiêu chảy, cơ thể suy nhược, phụ nữ sau sinh và những người bị cảm lạnh không nên ăn; Những người có chức năng dạ dày kém, viêm dạ dày mãn tính, khó tiêu, những người bị cắt dạ dày cũng không được ăn.

Theo phunutoday

Tin tiêu điểm