Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 21/8/2018 21:12

Diễn đàn quy mô về tim mạch

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Hội nghị Tim mạch quốc tế Thăng Long lần thứ II với chủ đề “Nơi ý tưởng thành hiện thực” vừa diễn ra tại Đà Nẵng là một trong những sự kiện quan trọng của ngành Tim mạch Việt Nam trong năm 2018, do Hội Tim mạch Hà Nội, Bệnh viện Tim Hà Nội và Hội Tim mạch Việt Nam phối hợp tổ chức.
 

Quy tụ hơn 1.200 đại biểu là các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, với đại diện của các quốc gia có nền y học phát triển hàng đầu như Hoa Kỳ, Pháp, CHLB Đức, Hy Lạp, Singapore, Australia, Ấn độ… đây có thể coi là diễn đàn về tim mạch lớn nhất từ trước đến nay.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trong số các bệnh mãn tính không lây. Bệnh tim mạch ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống cộng đồng và tạo nên gánh nặng cho xã hội. Tại Việt Nam, những năm gần đây, tỉ lệ người mắc các bệnh tim mạch và liên quan đến tim mạch đang ở con số đáng báo động, đặt ra những nhiệm vụ và thách thức mới trong lĩnh vực tim mạch.

Trong bối cảnh ngành tim mạch trong nước và quốc tế phát triển mạnh mẽ với nhiều công trình nghiên cứu được ứng dụng thành công vào thực tế để nhiều bệnh nhân mắc bệnh về tim mạch tìm được tia hy vọng cho sự sống, thì việc tổ chức Hội nghị Tim mạch là dịp để những người trong ngành cùng nhau chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm quý báu và cập nhật về kiến thức chuyên môn trong giai đoạn mới.

Hội nghị đề cập đến tất cả các khía cạnh trong lĩnh vực tim mạch như: Nội khoa tim mạch, phẫu thuật tim mạch, phẫu thuật tim, gây mê hồi sức và tuần hoàn ngoài cơ thể; tim mạch can thiệp…

Chủ đề các phiên họp rất đa dạng và đi chuyên sâu vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong khoa học tim mạch, như: “Tiếp cận hội chứng vành cấp”, “Cập nhật bệnh lý bệnh động mạch vành”, “Các chiến lược can thiệp động mạch vành qua da”, “Cải thiện hậu dư tim mạch”, “Phẫu thuật cho bệnh lí mạch vành và phẫu thuật ít xâm”, “Kiểm soát tốt đái tháo đường để bảo vệ bệnh lý tim mạch”…

Song song với hội nghị cũng đã diễn ra triển lãm khoa học chuyên ngành Tim mạch học và các lĩnh vực có liên quan.

Xuân Cầu