Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 29/8/2018 15:55

Đi “bão” cổ vũ bóng đá, cần chú ý tránh mang họa vào thân

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đang cấp cứu cho một nam bệnh nhân 18 tuổi bị tai nạn giao thông đêm 27/8. Ảnh: BV cung cấp.Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đang cấp cứu cho một nam bệnh nhân 18 tuổi bị tai nạn giao thông đêm 27/8. Ảnh: BV cung cấp.

GD&TĐ - Việc cổ động viên có những hành động quá khích khi tham gia “bão” cổ vũ hay ăn mừng cho thành tích bóng đá nước nhà giành được khiến chính họ gặp nhiều rắc rối, thậm chí nguy tiểm đến tính mạng bản thân.

Mới đây nhất, sau trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Syria, U23 Việt Nam đã xuất sắc giành tấm vé bước vào bán kết, khiến cổ động viên cả nước vỡ òa trong hạnh phúc. Nhiều người ra đường hòa cùng không khí ăn mừng chiến thắng gọi là kỳ tích này.

Tuy nhiên, một số trường hợp quá khích, điển hình, mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh đôi nam nữ phóng xe máy, đầu không đội mũ bảo hiểm, tăng tốc rồi bất ngờ bốc đầu. Đáng tiếc, sau đó thanh niên cầm lái đã choạng vạng rồi cả hai ngã mạnh xuống đường.

.Nhiều bạn trẻ cũng gặp tai nạn, ngã xe do không tự chủ hoặc cố tình vi phạm khi điều khiển phương tiện giao thông, gây nguy hiểm cho chính bản thân mình. Ảnh: Facebook. 

Cũng là một trường hợp, ngay sau khi trận đấu kết thúc, nam thanh niên 18 tuổi lao xe ra đường để cổ vũ. Theo người nhà, vì vui mừng và quá khích, em đã đua xe và sau đó bị tai nạn nguy kịch, hiện vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Ngoài ra, còn nhiều trường hợp khác, đi “bão” đã không làm chủ tốc độ của mình, gặp tai nạn, ngã xe hoặc cố tình vi phạm khi điều khiển phương tiện giao thông, dẫn đến kết quả đáng tiếc.

Theo các chuyên gia đưa ra khuyến cáo, đối với những người đi xe máy cần phải tuyệt đối tuân thủ đội mũ bảo hiểm, để tránh những sự cố bất ngờ xảy tới.

Hơn nữa, khi cổ vũ bóng đá, không nên vì quá vui mừng mà phóng nhanh, vượt ẩu hay lạng lách đánh võng nguy hiểm.

Đáng chú ý, trường hợp nếu không may gặp tai nạn, nạn nhân cần được sơ cứu tại chỗ đúng phương pháp rồi chuyển tới bệnh viện có chuyên môn để cấp cứu kịp thời.

H.Vy (tổng hợp)

Tin tiêu điểm