Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 18/6/2015 22:31

Dấu hiệu bạn cần thay đổi cách chăm sóc da

Khi da bị sần sùi, nếp nhăn, thay đổi môi trường sống... thì bạn cần chỉnh lại ngay cách dưỡng da.

Nếp nhăn

dấu hiệu cần thay đổi chế độ chăm sóc da
Xuất hiện nếp nhăn trên da là một cách bạn cần tăng cường các sản phẩm chống lão hóa.

Xuất hiện nếp nhăn trên da là một quy trình tự nhiên. Khi các nếp nhăn xuất hiện quá sớm và dày đặc thì có thể là do yếu tố môi trường và ảnh hưởng của các gốc tự do trong cơ thể. Lúc này, hãy sử dụng các chất chống oxy hóa, chúng là loại thuốc giải độc tốt nhất

Da sần sùi khi ngủ dậy

Da dần sùi khi ngủ dậy là kem dưỡng da của bạn đang không có tác dụng. Để da mềm mại, bạn cần một loại serum dưỡng ẩm là lý tưởng nhất. Chỉ cần 3 giọt cho cả khuôn mặt, không gây nhờn rít, giúp cân bằng các lipid tự nhiên kết dính các tế bào. Nên chọn loại có công thức giàu chất chống oxy hóa hoặc giúp tái tạo làn da. Nếu ngủ trong phòng có máy lạnh, hãy trang bị thêm một máy tạo ẩm nữa.

Khi da bị mẩn đỏ

Là khi bạn thấy xuất hiện những nốt đỏ tụ xung quanh má hoặc cằm. Lúc này, cách tốt nhất là nên thăm khám với bác sỹ da liễu để có liệu trình chăm sóc da phù hợp giúp phát hiện sớm các bệnh về da nếu có.

Khi thay đổi môi trường sống

Việc di dời đến một nơi ở mới với điều kiện khí hậu mới sẽ mang lại không ít phiền toái cho làn da của bạn. Độ ẩm trong không khí quá cao hoặc thấp đều có thể gây nên sự mất cân bằng cho lớp hạ bì.

Chính vì thế, bạn cần phải điều chỉnh lại thói quen dưỡng da hàng ngày để da có thể thích nghi với với môi trường mới.

Khi thay đổi tuổi tác

dấu hiệu cần thay đổi cách chăm sóc da
Khi thay đổi độ tuổi chúng ta cũng cần thay đổi cách chăm sóc da.

Ở tuổi 20 tuổi, về cơ bản, chúng ta chỉ cần các loại kem dưỡng ẩm, chống nắng thông thường hoặc các sản phẩm chống ôxy hóa nhằm thúc đẩy tái tạo tế bào là đủ để sở hữu một làn da đẹp.

Nhưng khi bước sang độ tuổi 30, da chính thức bị lão hóa, kém săn chắc và xuất hiện các dấu hiệu xỉn màu, thâm nám…Vì vậy, các thành phần axit alpha hydroxyl hoặc AHAs giúp da phục hồi lượng collagen có trong kem dưỡng sẽ là điều cần thiết cho da của bạn.

Theo phunutoday