Bản in

Khỏe - Đẹp

Chủ Nhật, 5/11/2017 18:33

Đạp xe đi làm giảm cân ngang ngửa với đến phòng tập gym

Đạp xe đi làm sẽ giúp bạn giảm cân đáng kểĐạp xe đi làm sẽ giúp bạn giảm cân đáng kể

GD&TĐ - Một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Copenhagen, Đan Mạch vừa thấy rằng đạp xe đi làm hiệu quả hơn đến phòng tập gym 5 lần mỗi tuần.
 

Các nhà nghiên cứu đã xem xét các cá nhân làm nhiều công việc và không đủ sức lực và thời gian để đến phòng tập gym.

Nghiên cứu đã chọn 130 người béo phì, ít hoạt động thể chất để tham gia thử nghiệm, sau đó chia họ ra thành 4 nhóm. Nhóm đầu tiên được yêu cầu đạp xe tới nơi làm việc và trở về nhà hàng ngày.

Nhóm thứ 2 được phân công tập thể dục cường độ cao 5 lần mỗi tuần. Nhóm thứ 3 cũng yêu cầu tập luyện như nhóm thứ 2 nhưng với cường độ vừa phải. Nhóm cuối cùng là nhóm kiểm soát, họ được yêu cầu không thay đổi bất kỳ điều gì trong cuộc sống hàng ngày trong thời gian nghiên cứu.

Khi những người tham gia được đánh giá sau 6 tháng, nhóm thu được hiệu quả nhiều nhất là nhóm được phân công tập luyện cường độ cao. Những cá nhân trong nhóm đã giảm trung bình 4,5kg.

Tuy  nhiên, theo sát nút là nhóm thứ 2 – nhóm gồm những người đạp xe đi làm, họ cũng giảm trung bình 4,2kg. Nhóm thứ 3 được phân công tập luyện mức độ vừa phải trung bình giảm 2,6kg mỗi người. Như dự đoán, nhóm cuối cùng không thay đổi hoạt động như mọi ngày thì không hề giảm cân.

Kết quả nghiên cứu cho thấy cho dù bạn bận rộn thế nào, cũng rất nên dành thơi gian để đạp xe đi làm mỗi ngày!

Hải Yến
Theo Boldsky