Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 16/2/2017 23:42

Đàn ông dễ 'chết yểu' nếu tiếp xúc nhiều với phụ nữ đẹp

Theo các nhà khoa học, nếu đàn ông ở một mình với phụ nữ đẹp thì sẽ khiến lượng cortisol trong cơ thể phái mạnh tăng vọt, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Dan ong de 'chet yeu' neu tiep xuc nhieu voi phu nu dep - Anh 1

Tiếp xúc với phụ nữ đẹp khiến sức khỏe đàn ông bị ảnh hưởng.

Theo Telegraph, các nhà khoa học từ Đại học Valencia (Tây Ban Nha) đã tiến hành một nghiên cứu với 84 nam sinh viên khi để họ ngồi trong phòng giải đố Sudoku cùng hai người lạ bao gồm một đàn ông và một phụ nữ xinh đẹp.

Khi người phụ nữ rời khỏi căn phòng, mức độ stress của cả 84 tình nguyện viên không hề thay đổi. Tuy nhiên khi người đàn ông rời đi và còn người phụ nữ ở lại trong 5 phút thì lượng cortisol của tình nguyện viên nhanh chóng tăng lên.

Để lý giải cho trường hợp này, các nhà nghiên cứu đã giải thích rằng đối với hầu hết nam giới, sự xuất hiện của phụ nữ xinh đẹp sẽ dẫn tới cơ hội tán tỉnh.

“Tuy nhiên ở những nam giới đánh giá rằng người phụ nữ kia nằm ngoài tầm với của mình thì phản ứng với nhiều lo âu và hormone hơn”, các nhà khoa học trên đánh giá.

Khi gặp hình ảnh những người phụ nữ hấp dẫn, cơ thể sẽ ngập trong các hormon căng thẳng như cortisol và adrenaline, dẫn đến tình trạng tim đập nhanh hơn và làm cho nhịp tim trở nên bất thường.

Sự bùng nổ của việc sản sinh cortisol làm gia tăng lượng đường trong máu khiến các cơ của chúng ta hoạt động nhanh hơn. Điều này phần nào khiến bộ não gia tăng năng lượng và đẩy nhanh hoạt động đến các bộ phận khác trong cơ thể. Khi mọi nồng độ cortisol tăng cao, sự căng thẳng có thể gây ra cơn đau tim đột ngột và dẫn đến tử vong.

Cortisol còn được gọi là hormone stress được sinh ra dưới tác động của áp lực thể chất hoặc tinh thần. Ở liều nhỏ, cortisol sẽ có ảnh hưởng tốt tới sức khỏe con người, giúp cho tinh thần được tỉnh táo và hạnh phúc.

Nhưng nếu cortisol ở liều cao sẽ khiến cho một số bệnh nguy hiểm đối với đàn ông như tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, thậm chí là liệt dương trở nên trầm trọng hơn.

Theo Phụ Nữ News/TTTĐ