Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 19/5/2018 20:19

Đà Nẵng: Khám sàng lọc và chăm sóc mắt cho học sinh

Chương trình Chăm sóc mắt học đường đã cung cấp những kiến thức, kỹ năng bổ ích về chăm sóc mắt cho học sinh sinh, giáo viên.Chương trình Chăm sóc mắt học đường đã cung cấp những kiến thức, kỹ năng bổ ích về chăm sóc mắt cho học sinh sinh, giáo viên.

GD&TĐ - Sáng 19/5, tại Trường THCS Nguyễn Huệ (Đà Nẵng), Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng, Ngân hàng Sandard Chartered, Quỹ Fred Hollows tổ chức chương trình Chăm sóc mắt học đường tại thành phố Đà Nẵng.

Đến với chương trình Chăm sóc mắt học đường, học sinh sinh, giáo viên được phổ biến những kiến thức, kỹ năng bổ ích trong chăm sóc sức khỏe mắt, với các hoạt động sôi động như: giao lưu giữa đoàn cán bộ ngân hành Ngân hàng Sandard Chartered, Quỹ Fred Hollows với học sinh; thuyết trình và trao giải thi vẽ tranh tuyên truyền bảo vệ mắt; đố vui tìm hiểu kiến thức chăn sóc mắt; các trò chơi vận động, giao lưu dân vũ, nhảy flashmode; khám sàng lọc mắt cho học sinh…

Bà Lê Thị Bích Thuận - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng cho biết: Tính đến thời điểm này, với sự hỗ trợ của dự án Chăm sóc mắt học đường tại thành phố Đà Nẵng, ngành GD&ĐT Đà Nẵng đã tổ chức khám sàng lọc mắt cho 86.000 học sinh tại các cơ sở trường học; 2.500 học sinh được khám chuyên khoa tại các trung tâm y tế, bệnh viện Mắt; cấp miễn phí 1.200 đôi kính cho học sinh. 90.000 học sinh, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh được tập huấn, cập nhật kiến thức chăm sóc mắt. Ngoài ra, dự án Chăm sóc mắt học đường tại thành phố Đà Nẵng cấp phát thiết bị nhẵn khoa cho khoa mắt tại các trung tâm y tế, đào tạo kỹ thuật viên khúc xạ, kỹ thuật viên mài mắt kính.

Dịp này, để gây quỹ cho chương trình “Ánh sáng là niềm tin” - một sáng kiến toàn cầu của ngân hàng Standard Chartered nhằm đẩy lùi các bệnh mù lòa, cán bộ, nhân viên ngân hàng Standard Chartered đã tham gia chương trình “Đạp xe vì ánh sáng ngày mai” dài 300 km tại Việt Nam. Sau 3 ngày diễn ra, đoàn đã huy động được 71..000 USD, đóng góp vào quỹ cho chương trình “Ánh sáng là niềm tin”.

Kết thúc hoạt động ý nghĩa này, các tình nguyện viên sẽ chung tay cùng các bác sĩ của Bệnh viện Mắt Đà Nẵng để khám sang lọc mắt cho các em học sinh Trường THCS Nguyễn Huệ (Đà Nẵng).

Được biết, từ khi ra đời năm 2003, chương trình “Ánh sáng là niềm tin” đã hỗ trợ được cho 163,5 triệu người thông qua sự can thiệp về y tế, khám sàng lọc mắt và hướng dẫn các biện pháp chăm sóc mắt, đào tạo cho 294.500 cán bộ y tế về sức khỏe mắt, thực hiện 167 dự án tại 37 quốc gia và trao tặng hơn 1,1 triệu cặp kính cho những người có vấn đề về mắt.

Đại Thắng