Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 29/6/2017 18:03

Đá lạnh có thể giúp bạn giảm cân không?

Đá lạnh có thể giúp bạn giảm cân không?

GD&TĐ - Có một chế độ ăn kiêng gọi là ăn kiêng với đá lạnh. Theo chế độ này, bạn sẽ ăn đá lạnh mỗi lần một ngày cùng với thực phẩm khác.
 

Áp dụng chế độ ăn kiêng với đá lạnh sẽ giúp bạn giảm cân ít nhất 1/2kg mỗi tháng mà không cần thay đổi chế độ ăn thông thường hay thói quen tập thể dục. Tuy nhiên, nó có an toàn và hiệu quả thật sự không?

Hiệu quả của đá lạnh:

- Đốt cháy calo. Khi bạn ăn cái gì đó rất lạnh như đá viên, cơ thể bạn sẽ cần đốt cháy calo để làm tan đá và đưa nó về nhiệt độ bình thường. Khi bạn chuyển một lít nước thành những viên đá lạnh và tiêu thụ chúng, bạn sẽ đốt khoảng 160 calo. Điều này giống như chạy quãng đường vài cây số.

- Tăng tỷ lệ trao đổi chất. Ăn đá lạnh giúp bạn tăng tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể và điều này sẽ giúp giảm cân.

Và.. những tác dụng phụ:

- Ăn nhiều quá cái gì cũng không tốt do vậy bạn đừng cố gắng ăn quá lượng đá lạnh làm từ 1 lít nước vì răng của bạn sẽ bị ảnh hưởng xấu. Ăn đá lạnh thường xuyên sẽ rất hại cho răng vì ngà và men răng bị hỏng. Nếu bạn có răng giả, đá có thể làm nứt vỡ răng của bạn.

- Ăn nhiều đá lạnh có thể làm nhiệt độ cơ thể sụt giảm nhanh và nó sẽ cản trở chức năng của một số cơ quan trong cơ thể.

- Không được ăn đá lạnh trong thời tiết lạnh hoặc quá nóng bức vì điều này sẽ rất nguy hiểm!

Hải Yến
Theo Boldsky

Tin tiêu điểm