Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 25/1/2019 08:00

Đã có 74% học sinh Hà Nội tham gia chương trình sữa học đường

Đã có 74% học sinh Hà Nội tham gia chương trình sữa học đường

GD&TĐ - Đến ngày 23/1/2019, số trẻ thực uống toàn thành phố Hà Nội đạt tỉ lệ gần 74%. Các đơn vị công lập có tỷ lệ học sinh thực uống đạt 100% là quận Hoàn Kiếm, huyện Đông Anh.

Ngày 24/1, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Đề án chương trình Sữa học đường để kịp thời rút kinh nghiệm sau 4 tuần triển khai Đề án.

Báo cáo tại Hội nghị cho biết: Để triển khai đề án, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức 30 lớp tập huấn triển khai thực hiện chương trình cho gần 10.000 đại biểu là hiệu trưởng, kế toán, nhân viên y tế, đại diện phụ huynh các trường tiểu học, mầm non và chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục về các bước triển khai chương trình sữa học đường…

Trong thời gian nửa đầu tháng 12/2018, Công ty CP sữa Việt Nam đã khảo sát toàn bộ hơn 1.800 trường mầm non, tiểu học và hơn 2.500 nhóm trẻ tư thục lên kế hoạch vận chuyển sữa tới các trường.

Ngày 2/1/2019 lễ phát động thực hiện chương trình Sữa học đường đã diễn ra tại trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ba Đình. Cùng ngày, tại các cơ sở giáo dục tiểu học, mầm non đăng ký tham gia Đề án đồng loạt triển khai cho trẻ uống sữa…

Đến ngày 23/1/2019, số trẻ thực uống toàn thành phố đạt tỉ lệ gần 74%. Các đơn vị công lập có tỷ lệ học sinh thực uống đạt 100% là quận Hoàn Kiếm, huyện Đông Anh. TX Sơn Tây đạt 98%; các đơn vị có tỷ lệ thấp là Thường Tín đạt 49%, Chương Mỹ đạt 59%.

Chương trình sữa học đường thành phố Hà Nội được triển khai chính thức từ ngày 2/1/2019

Theo đánh giá chung, 100% các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tổ chức thực hiện tốt công tác truyền thông, hợp tác làm tốt các bước chuẩn bị và cho trẻ uống sữa đảm bảo an toàn ngay từ ngày đầu tiên.

Học sinh mầm non và tiểu học hàng ngày đến trường được uống sữa tươi đúng tiêu chuẩn. Ngoài việc được nuôi dưỡng khoa học, trẻ uống sữa còn được giáo dục về dinh dưỡng và ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên, đến nay vẫn có đơn vị tỉ lệ đăng ký tham gia chương trình còn thấp. Nhiều đơn vị, trường học nêu ý kiến băn khoăn về công tác vận chuyển, bảo quản sữa, thu gom rác… khi triển khai cho học sinh uống sữa.

Giải đáp những băn khoăn trên tại Hội nghị, đại diện Vinamilk cho biết, hiện Công ty đang khẩn trương thực hiện việc phối hợp thu gom, xử lý rác hàng ngày với một số công ty vệ sinh môi trường để chuyển từ trường về nơi tái chế. Bên cạnh đó, Công ty cũng đang hoàn tất việc sản xuất kệ, giá để sữa để các trường thuận lợi trong công tác thu nhận sữa.

Lan Anh

Tin tiêu điểm