Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 22/1/2019 17:00

Cứu sống cụ bà 103 tuổi bị gãy xương đùi

Cụ Nghiêm đã hồi phục sức khỏeCụ Nghiêm đã hồi phục sức khỏe

GD&TĐ - Lần đầu tiên một cụ bà 103 tuổi được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất (Hà Nội) phẫu thuật thành công sau khi bị gãy đầu trên xương đùi. Bác sĩ chuyên khoa II Vương Trung Kiên - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất, đồng thời là người thực hiện ca phẫu thuật cho biết: Bệnh nhân vừa được phẫu thuật là cụ bà Nguyễn Thị Nghiêm (103 tuổi, ở xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất, Hà Nội) và là mẹ liệt sỹ.
 

Đầu tháng 1/2019 do bị ngã từ trên giường xuống đất nên cụ Nghiêm đau dữ dội. Kết quả chụp chiếu cho thấy, cụ Nghiêm bị gãy xương đùi phải. Dù gia đình xin được mổ, nhưng do cụ tuổi quá cao, kèm theo nhiều bệnh tuổi già nên các bệnh viện đều chỉ định bó bột và cho xuất viện. Được vài ngày, cụ Nghiêm vẫn đau nhiều, phù chân phải và sức khỏe ngày càng yếu đi. Cụ Nghiêm lại được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất.

“Chúng tôi đã cân nhắc rất nhiều về việc có nên thực hiện phẫu thuật cho cụ hay không. Cuối cùng tập thể các y bác sĩ đã quyết định nhận mổ cho cụ. Sau gần 4 giờ hồi sức và phẫu thuật, ca mổ đã thành công”, BS Kiên cho hay.

Sau 10 ngày phẫu thuật cụ Nghiêm đã ổn định và được xuất viện về đoàn tụ với gia đình, chuẩn bị đón 1 cái Tết đầm ấm, sum vầy bên con cháu. Đây là lần đầu tiên bệnh viện tuyến huyện mổ thành công cho bệnh nhân 103 tuổi bị gãy cổ xương đùi.

Thu Trà

Tin tiêu điểm