Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 23/2/2016 16:07

Cuba triển khai 9.000 binh sỹ phòng tránh lây nhiễm virus Zika

Chủ tịch Cuba Raul Castro cho biết, không có trường hợp nào nhiễm Zika xuất hiện tại Cuba tính đến thời điểm hiện tại.

Chủ tịch Cuba Raul Castro ngày 22/2, tuyên bố sẽ triển khai 9.000 binh sỹ hỗ trợ công tác phòng ngừa dịch bệnh do virus Zika gây ra, đồng thời kêu gọi người dân nước này tích cực tham gia chiến dịch tiêu diệt muỗi vằn – vật trung gian truyền loại virus này.

Trong thông điệp đăng tải trên tờ nhật báo Granma, chủ tịch Cuba Raul Castro cho biết, không có trường hợp nào nhiễm Zika xuất hiện tại Cuba tính đến thời điểm hiện tại.

cuba trien khai 9.000 binh sy phong tranh lay nhiem virus zika hinh 0
Cuba tuyên bố sẽ triển khai 9.000 binh sỹ hỗ trợ công tác phòng ngừa dịch bệnh do virus Zika gây ra. (ảnh: Reuters),

Theo kế hoạch hành động phòng ngừa dịch Zika, lực lượng vũ trang cách mạng Cuba sẽ triển khai hơn 9.000 binh sỹ, để tăng cường các nỗ lực kiểm soát và vệ sinh phòng trách dịch bệnh.

Chủ tịch Cuba Raul Castro cũng hối thúc người dân cùng các cơ quan, tổ chức tại nước này tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn về y tế và thực hiện các biện pháp y tế để ngăn chặn lây nhiễm virus Zika.

Trước đó một tuần, Cuba đã tăng cường giám sát dịch tễ tại 24 cửa khẩu biên giới để phát hiện các trường hợp nghi nhiễm virus Zika. 10 sân bay và 14 cảng biển của nước này đã cài đặt máy quét nhiệt độ để kiểm tra thân nhiệt của khách du lịch.

Trước đó, Tổ chức y tế liên châu Mỹ cảnh báo, virus Zika có thể gây ảnh hưởng tới 3 triệu hoặc 4 triệu người tại khu vực Mỹ Latinh trong vòng 12 tháng tới./.

Theo Hồng Anh (Nguồn: Tân Hoa xã)
vov.vn