Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 8/9/2018 20:32

Cụ ông ung thư được ăn kem trước khi qua đời

GD&TĐ - Lần cuối cùng tới viện, ông Ron McCartney được các nhân viên y tế mua cho một ly kem vị caramel.

Ông Ron McCartney (Australia) đã không ăn uống gì suốt hai ngày. Trong lúc chăm sóc bệnh nhân 72 tuổi, nhân viên Dịch vụ Xe cứu thương Queensland hỏi ông có thể ăn được cái gì và nhận câu trả lời là kem caramel. Đội ngũ y tế lập tức đáp ứng nguyện vọng này. Vài ngày sau đó, ông McCartney qua đời, kết thúc 17 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy.

Cụ ông McCartney được ăn kem trước khi qua đời. Ảnh: Facebook.

Cụ ông McCartney được ăn kem trước khi qua đời.

Bà Danielle Smith, con gái ông McCartney bày tỏ sự cảm kích đối với nghĩa cử và chất lượng dịch vụ y tế mà cha mình được hưởng. Bà chia sẻ cả gia đình rất biết ơn các nhân viên cấp cứu vì sự giúp đỡ cùng tấm lòng của họ. 

Đáp lại, đại diện Dịch vụ Xe cứu thương Queensland cho biết họ chỉ thực hiện đúng nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân. Năm ngoái, đội nhân viên cấp cứu này cũng được khen ngợi vì thực hiện mong ước ra bãi biển lần cuối cùng của một phụ nữ ung thư.

Trên mạng xã hội, câu chuyện về bệnh nhân McCartney nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng. Có bình luận cho rằng không ngờ một điều giản dị lại có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến vậy. Một phụ nữ đang là nhân viên cứu hộ y tế chia sẻ những hành động đẹp như vậy mới thực sự thể hiện ý nghĩa công việc cô đang làm chứ không phải những ánh đèn nhấp nháy hay tiếng còi réo của xe cứu thương.

Theo Phúc Lương
Vnexpress