Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 15/9/2018 23:12

Cụ ông 100 tuổi và bí quyết sống trẻ: Luôn ăn một thứ sau bữa tối

GD&TĐ - Thói quen tưởng chừng phản khoa học, nhưng lại phát huy hiệu quả đặc biệt với cụ ông 100 tuổi này.

Khi được hỏi bí quyết sống thọ và vô cùng khỏe mạnh, minh mẫn như vậy, cụ Lesley đã đưa ra phương pháp có thể khiến nhiều người giật mình, thậm chí cho rằng phản khoa học: Ăn bánh ngọt mỗi ngày.

Ở tuổi này, cụ ông vẫn giữ được dáng vóc, trọng lượng khỏe mạnh và độ linh hoạt là nhờ sự "thèm ăn đồ ngọt khủng khiếp"của mình.

 Cụ ông lúc trẻ và bây giờ.

Cụ ông lúc trẻ và bây giờ.

Ông thích ăn đồ ngọt từ khi 12 tuổi. Và cho đến giờ, khi đã ở tuổi là ông của 10 đứa cháu, người đàn ông này vẫn thích ăn một chiếc bánh ngọt, pudding mỗi ngày, sau bữa ăn tối.

Món bánh yêu thích của ông là bánh táo, bánh bông lan hoặc bánh brownie sô cô la.

Con dâu của ông - Jennifer, 74 tuổi cho biết, bố chồng mình có tình yêu đặc biệt với các món tráng miệng. Ông dường như không bao giờ để thừa lại và tất nhiên chưa bao giờ bỏ qua món tráng miệng.

Ông Lesley vẫn vô cùng khỏe mạnh, năng động và thường xuyên làm vườn.

Con trai của ông - Tim, 74 tuổi cũng cho biết bố mình còn ăn nhiều hơn ông. Và không thể hiểu sao bụng ông có thể chứa nổi.

Có lẽ không hoàn toàn do thực phẩm trong bánh ngọt, mà chính tình yêu với đồ ăn, cảm giác ngon miệng và yêu đời đã giúp ông sống thọ và khỏe mạnh như vậy.

Cụ ông 100 tuổi và bí quyết sống trẻ: Luôn ăn một thứ sau bữa tối 2

Hoàn toàn phù hợp với tình yêu bánh ngọt của mình, gia đình ông Lesley có truyền thống làm bánh, cửa hàng mang tên Hayman's bakery (Bánh ngọt nhà Hayman) đã trải qua 5 đời, từ đời ông nội ông - George, vào năm 1890. Ông Lesley là đời thứ 3.

Theo Giadinhmoi.vn

Tin tiêu điểm