Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 23/3/2017 23:42

Công thức giúp cải thiện trí nhớ chỉ sau 2 tháng, dù bạn đã 70 tuổi

Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một cách rất đơn giản để cải thiện trí nhớ chỉ sau 2 tháng.

Bạn đã từng trải qua hiện tượng đột nhiên quên thứ gì đó chưa? Bạn có từng quên điện thoại, chìa khóa hoặc sinh nhật của ai đó? Nếu có thì bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một cách rất đơn giản để cải thiện trí nhớ đấy.

Đa phần mọi người đều từng rơi vào hoàn cảnh này và hậu quả có thể vô cùng tai hại. Thậm chí, nó còn khiến cho chất lượng cuộc sống của bạn bị giảm sút nghiêm trọng.

Bộ não là cơ quan quyết định trí nhớ. Trí nhớ của chúng ta là một quá trình khi thông tin được tiếp nhận từ não sẽ được lưu trữ và phục hồi thông qua các dây thần kinh, đóng vai trò hỗ trợ trong nhiều quá trình như học tập, phát triển kỹ năng, nhận thức hay các khuôn mẫu hành vi.

Do vậy, khi trí nhớ giảm sút, quá trình nhận thức của một người cũng sẽ bị tác động, đồng thời ảnh hưởng tới tất cả các chức năng phát triển liên quan đến não khác.

Cong thuc giup cai thien tri nho chi sau 2 thang, du ban da 70 tuoi - Anh 1

Ảnh: Boldsky.

Để cải thiện trí nhớ, bạn cần nuôi dưỡng các tế bào não và dưới đây là công thức bí mật giúp bạn làm điều đó.

Các nguyên liệu cần thiết

- Nghiền nhỏ 3 đến 4 lá nguyệt quế.

- 1 thìa dầu oliu.

Cong thuc giup cai thien tri nho chi sau 2 thang, du ban da 70 tuoi - Anh 2

Ảnh: Boldsky.

Liệu pháp tự nhiên này sẽ giúp cải thiện trí nhớ rất hiệu quả và đã được chứng minh bởi hàng loạt nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, để có tác dụng tuyệt vời hơn, bạn cũng nên xây dựng một chế độ ăn lành mạnh, các thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng, tập luyện hàng ngày và rèn luyện bộ não với các câu đố hay trò chơi trí tuệ.

Lá nguyệt quế có chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp tăng cường việc cung cấp máu đã được oxy hóa tới các tế bào não, giúp cải thiện trí nhớ. Trong khi đó, dầu oliu giàu vitamin E – một chất dinh dưỡng có thể duy trì các chức năng của bộ não như nhận thức và trí nhớ.

Cong thuc giup cai thien tri nho chi sau 2 thang, du ban da 70 tuoi - Anh 3

Ảnh: Boldsky.

Cách làm

Nghiền nhỏ các lá nguyệt quế cho tới khi thu được một chất lỏng dạng dầu. Sau đó, cho bột đó và một thìa dầu oliu vào một cốc nước nóng để uống vào mỗi buổi sáng. Thực hiện trong khoảng 2 tháng để thấy kết quả.

Theo Phụ Nữ News/Giadinhvietnam

Tin tiêu điểm