Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 9/4/2019 21:39

Công an vào cuộc vụ nữ công nhân tử vong tại phòng khám tư ở Hà Nội

Phòng khám chuyên khoa Nội để xảy ra sự cố (Nguồn Internet).Phòng khám chuyên khoa Nội để xảy ra sự cố (Nguồn Internet).

GD&TĐ - Vụ việc nữ công nhân tử vong tại phòng khám tư ở Hà Nội hiện đang được cơ quan công an điều tra thụ lý, Toàn bộ giấy tờ, giấy phép cũng như cơ sở vật chất của phòng khám đã được công an niêm phong.

Liên quan tới vụ việc nữ công nhân tử vong tại phòng khám sau khi truyền đạm, trao đổi với PV Báo GD&TĐ, ông Nguyễn Quang Trung - Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội) cho biết: Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo nhanh với UBND TP.Hà Nội và Bộ Y tế về vụ việc, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết, đồng thời quyết định đình chỉ hoạt động của phòng khám này.

Vụ việc hiện đang được cơ quan công an điều tra thụ lý, toàn bộ giấy tờ, giấy phép cũng như cơ sở vật chất của phòng khám đã được công an niêm phong.

Theo ông Trung, phòng khám do ông Dương Văn Kết - bác sĩ chuyên khoa I Nội phụ trách chuyên môn và trực tiếp đứng tên có đủ giấy tờ hợp lệ, được Bộ Y tế cấp chứng chỉ hành nghề và được Sở Y tế Hà Nội cấp giấy phép năm 2015 về phòng khám chuyên khoa nội.

Thông tư 51 Bộ Y tế đã có quy định về danh mục thuốc cấp cứu cũng như các thiết bị cấp cứu. Theo quy định, tất cả những phòng khám chỉ được tiêm truyền trong trường hợp cấp cứu. Như vậy vấn đề ở đây là cần xác nhận đúng thực trạng trường hợp của bệnh nhân này khi tới điều trị tại phòng khám.

Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội) cũng cho biết: Hiện tại Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định (ngày 8/4) đình chỉ phòng khám để phục vụ và phối hợp với cơ quan điều tra để làm rõ vụ việc.

Cụ thể, đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của Phòng khám chuyên khoa Nội ( Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 2485/SYT-GPHĐ do sở Y tế Hà Nội cấp ngày 24/8/2015) tại Số 21 hẻm 35/69/95 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, Thanh Xuân do bác sĩ Dương Văn Kết là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật. Lý do để phục vụ công tác điều tra xác minh của cơ quan Công an về vụ việc bệnh nhân tử vong ngày 7/4/2019 sau khi khám bệnh và điều trị tại phòng khám chuyên khoa Nội này.

Do đó cơ sở khám bệnh này không được thực hiện khám chữa bệnh kể từ ngày ban hành quyết định. Khi có kết luận của cơ quan điều tra, sở Y tế Hà Nội sẽ có hướng xử lý về vụ việc này.

Châu Anh

Tin tiêu điểm