Có một loại bệnh còn khủng khiếp hơn ung thư, nếu bạn muốn ngăn ngừa hãy “ít ăn hai loại thực phẩm này” !

21:28 17/06/2018
Có một loại bệnh còn khủng khiếp hơn ung thư, nếu bạn muốn ngăn ngừa hãy “ít ăn hai loại thực phẩm này” !

Ung thư bất tử: Gout là gì?

Gout là một bệnh thần kinh liên quan đến tinh thể do sự lắng đọng của urat monosodium, nó liên quan trực tiếp đến chứng tăng acid uric máu do giảm chuyển hóa purine và giảm bài tiết axit uric. Chủ yếu bao gồm sự khởi phát cấp tính của viêm khớp, hình thành hạt tophi và sỏi đường tiết niệu urin, cơ sở sinh hóa quan trọng nhất là tăng acid uric máu. Bệnh gout phổ biến hơn ở nam giới trung niên và phụ nữ ít hơn, trong đó phụ nữ sau mãn kinh là quân chủ lực, hiện nay, bệnh gout đang cho thấy xu thế trẻ hóa.

Ung thư bất tử: Gout hình thành như thế nào ?

Chúng tôi đã đề cập đến cơ sở sinh hóa quan trọng nhất của bệnh gout là tăng acid uric máu. Vậy acid uric cao là sao? Cơ thể bình thường của chúng ta ăn uống trong trạng thái purine ở mức bình thường, hai lần nhịn ăn không cùng ngày acid uric cao hơn mức bình thường đối với nam giới và phụ nữ (nam 420 μmol / L, nữ 360μmol / L), chúng ta gọi đó là tăng acid uric máu.

Một người trưởng thành bình thường sản xuất khoảng 750 mg axit uric mỗi ngày, trong đó 80% là nội sinh, nghĩa là đến từ bản thân chúng ta, và 20% khác là ngoại sinh. Ví dụ, một bình chứa cố định chứa đầy acid uric mỗi ngày, sự trao đổi chất của cơ thể bình thường là 60%, hầu hết trong số chúng được bài tiết qua thận, phần còn lại được chuyển hóa trong ruột.

Ung thư bất tử: Chúng ta nên làm gì khi đối mặt với bệnh gout?

1. Hạn chế việc ăn các thực phẩm có chất purine cao: Bệnh nhân bị suy nhược cấp tính hoặc đang thuyên giảm cũng đều nên tránh các thực phẩm có chất purine cao. Giống như hải sản, beryll có hàm lượng purine cao so với cá và tôm, vì vậy hải sản là thứ cấm kỵ trong chế độ ăn uống của bệnh nhân mắc bệnh gout.

Cũng như nguồn protein chất lượng cao từ sữa và trứng, chúng là các thực phẩm có hàm lượng purine thấp, mỗi quả trứng có hàm lượng purine chỉ 0,4 miligam và hàm lượng purine trong sữa 1,4 miligam, vì vậy sữa và trứng là sự lựa chọn ưu tiên cho sự bổ sung protein chất lượng cao.

2. Hạn chế uống rượu: Đặc biệt khi uống rượu bụng rỗng, nó sẽ làm cho thận giảm bài tiết acid uric, nếu uống rượu vào lúc đói, là nguyên nhân gây ra bệnh gout cấp tính. Đặc biệt, bệnh nhân bị gout phải kiểm soát rượu bia có hàm lượng cồn cao. Mặc dù hàm lượng purine của bia không cao, nhưng trong cơ thể sẽ tạo ra một số lượng lớn purine chuyển hóa, do đó, nó vẫn là một thực phẩm có purine cao.

Hầu hết các nguyên nhân gây ra bất cứ căn bệnh nào đều xuất phát từ những vấn đề về lối sống và thói quen ăn uống của chúng ta. Chỉ cần chúng ta có một thói quen sống tốt và một cấu trúc dinh dưỡng hợp lý, chúng ta và sức khỏe sẽ luôn sống trong sự hòa hợp.

Theo phunugiadinh

Bình luận của bạn đọc