Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 21/8/2018 21:32

Cô gái xấu xí 'đập mặt làm lại' vì sợ bị đuổi việc

GD&TĐ - Cao Thị Oanh 25 tuổi (Bắc Ninh) 3 lần mổ để cắt mí, nâng mũi, chỉnh hàm hô, hạ gò má, tạo hình môi, độn cằm.

Là cử nhân ngành tài chính ngân hàng, Oanh luôn hy vọng tìm được một công việc ổn định để có cơ hội báo đáp cha mẹ. Song, trong khi bạn bè cùng trang lứa đều đã tìm được công việc tốt thì Oanh vẫn lận đận, thất nghiệp. Kiến thức có đủ, quyết tâm có thừa, rào cản lớn nhất của cô gái này chính là ngoại hình.

Từ nhỏ, Oanh đã chịu thiệt thòi vì nhan sắc kém xinh của mình. Hàm hô, đôi môi dày, mũi tẹt, mắt một mí, gò má cao... là những điểm yếu trên gương mặt cô gái 25 tuổi. Cô gái thường xuyên bị chê và so sánh với người khác.

Khó khăn lắm mới xin được làm thu ngân ở một cửa hàng tạp hóa, chỉ vì ngoại hình xấu mà Oanh mất việc. "Hôm ấy quán thiếu người, em ra bán giúp tiện thu tiền. Bà chủ đến đuổi em vào và nói 'mặt mũi thế này ra đây khác gì đuổi khách đi'", Oanh chia sẻ.

Oanh trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: T.H

Oanh trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Mất việc, Oanh liên tục nộp hồ sơ nhiều nơi. Đến hẹn phỏng vấn, thấy ngoại hình của Oanh, người ta lại lắc đầu. Có nơi người chủ nhận nhưng lại đối đáp tệ với cô. "Em làm việc mà không dám hỏi chế độ lương bổng vì sợ bị đuổi việc. Nhiều lần em muốn tự tử", cô gái trẻ chia sẻ.

Năm 2017, Oanh mạnh dạn đăng ký tham gia một chương trình thi tại thẩm mỹ viện và may mắn được tài trợ chi phí để "đập mặt xây lại". Cô gái trải qua 3 lần mổ vô cùng đau đớn để cắt mí, nâng mũi, chỉnh hàm hô, gọt hàm, trượt hàm, hạ gò má, tạo hình môi, độn cằm...

Nhan sắc xinh đẹp của Oanh sau 3 cuộc đại phẫu. Ảnh: T.H

Nhan sắc của Oanh sau 3 cuộc đại phẫu.

Oanh mất khoảng 6 tháng để thực hiện các cuộc phẫu thuật và hồi phục. Một tháng đầu sau phẫu thuật, cô chỉ được uống sữa và ăn cháo. Sau phẫu thuật thẩm mỹ, từ một "cô vịt xấu xí", Oanh lột xác trở thành "thiên nga" khiến nhiều người ngỡ ngàng. Thậm chí, người anh họ của Oanh còn không nhận ra em gái. "Anh ấy đến nhà chơi, nhìn thấy em hỏi 'là con nhà ai'", Oanh vui vẻ kể.

Với Oanh, phẫu thuật thẩm mỹ đau đớn nhưng vẫn không đau bằng cảm giác bị mọi người xung quanh miệt thị ngoại hình của mình. Hiện, cô đã tìm được công việc tốt và có một cuộc sống hoàn toàn mới. Cô gái trẻ hài lòng về ngoại hình của mình và tự tin khi đối diện với người khác. 

Theo Thu Hiền
Vnexpress

Tin tiêu điểm