Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 21/3/2017 22:07

Cô gái trẻ phải vật lộn với khối u nang buồng trứng nặng bằng 10 đứa bé sơ sinh

Sau ca phẫu thuật sinh tử, cuối cùng cô gái này cũng đã bỏ được khối u khổng lồ đã hành hạ mình trong suốt 11 tháng qua.

Mặc dù vẫn còn rất trẻ nhưng một cô gái 24 tuổi người Mexico phải gồng mình chiến đấu với khối u nang buồng trứng khổng lồ trong suốt 11 tháng qua. Cuối cùng, để có thể giữ được tính mạng, cô đã phải trải qua cuộc phẫu thuật sinh tử.

Cô gái trẻ phải vật lộn với khối u nang buồng trứng nặng bằng 10 đứa bé sơ sinh - Ảnh 1.
Cô gái trẻ giấu tên có nguy cơ đột tử vì túi nang buồng trứng có chứa 5 viên sỏi.

Được biết trước đó, cô gái từng ăn kiêng nhưng trong quá trình giảm cân nhưng vẫn thấy mình béo lên trông thấy. Sau vài lần siêu âm, cô mới biết trong cơ thể mình có một khối u nang buồng trứng lớn. Sau đó chỉ một thời gian ngắn, khối u đã phát triển nhanh tới mức bụng cô phình to như đang mang thai 10 đứa trẻ.

Do kích thước khổng lồ của khối u và tính chất phức tạp của ca phẫu thuật, cô gái đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Mexico thuộc thành phố Mexico. Dù rất đau đớn và biết ca mổ sẽ để lại vết sẹo dài nhưng cô vẫn can đảm bước lên bàn mổ.

Bác sĩ Erik Hanson Viana thuộc Bệnh viện Đa khoa Mexico cho biết, đây là khối u lớn nhất mà ông từng xử lý. Khối u khổng lồ chiếm tới 95% ổ bụng của bệnh nhân. Nó có đường kính 50cm, chu vi 157cm và trọng lượng gần 33kg. Nếu không điều trị kịp thời, rất có thể cô gái này sẽ bị suy dinh dưỡng và không thể đi lại được. Theo đánh giá chuyên môn, đây là ca phẫu thuật có thể ảnh hưởng tới tính mạng của bệnh nhân.

Khi phẫu thuật, người ta phát hiện ra 5 viên sỏi trong khối u. Đó có thể là lý do khiến cô gái có nguy cơ suy tim. May mắn thay, hai ngày sau khi phẫu thuật, cô đã được ra viện. Sáu tháng sau, vết sẹo đã lành hẳn, tình trạng sức khỏe của cô cũng tiến triển. 

Hiện cô gái đã hồi phục sức khỏe hoàn toàn. Sau tất cả, cô đã có thể quay lại với cuộc sống bình thường của mình tại vùng nông thôn ở Mexico.

Cô gái trẻ phải vật lộn với khối u nang buồng trứng nặng bằng 10 đứa bé sơ sinh - Ảnh 2.
Trong phòng mổ tại Bệnh viện Đa khoa Mexico, Tiến sĩ Erik Hanson Viana cùng đồng nghiệp của mình đang tiến hành phẫu thuật. 

Cô gái trẻ phải vật lộn với khối u nang buồng trứng nặng bằng 10 đứa bé sơ sinh - Ảnh 3.
Sau ca phẫu thuật, phần bụng của cô gái trẻ đã bắt đầu trở lại hình dáng bình thường.

Theo ttvn.vn

Tin tiêu điểm