Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 3/8/2018 20:52

Cô bé 10 tuổi bị đứt rời chân sau tai nạn

GD&TĐ - Trên đường chuyển viện với 1/3 cẳng chân trái bị đứt lìa, bé Phúc liên tục hỏi cô điều dưỡng "có cứu được chân của cháu không?".

Trước đó, xe máy của hai mẹ con bé Hồng Phúc, va chạm với xe tải. Chân trái của cô bé bị xe cán đứt lìa. Người dân bế bé cùng phần chân đứt rời vào bệnh viện gần nơi tai nạn cấp cứu rồi chuyển đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM chiều 29/7.

Trên xe cấp cứu chuyển viện, Phúc không khóc mà liên tục hỏi nữ điều dưỡng chân xem chân của mình có thể cứu được không. Nhìn cô điều dưỡng rơm rớm nước mắt, trấn an rằng sẽ cứu được, Phúc tiếp tục thắc mắc: “Cô nói chân của con chữa được mà sao cô khóc vậy”.

Bé Phúcsau hai cuộc phẫu thuật. Ảnh: H.K

Bé Phúc sau hai cuộc phẫu thuật.

Bác sĩ Võ Hòa Khánh, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM cho biết, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng đứt lìa 1/3 cẳng chân trái, rách tầng sinh môn, vết thương ở bẹn trái. Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức cho bé và mổ khâu vết rách tầng sinh môn, cắt lọc đoạn chi. Bác sĩ phụ khoa từ Bệnh viện Từ Dũ cũng sang Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình hỗ trợ khâu phục hồi vết rách rầng sinh môn cho bé gái.

"Kíp phẫu thuật vừa phải hồi sức, truyền máu, truyền dịch và mổ đoạn chi để cứu mạng bé. Thật sự, không thể cứu được chân cô bé, chúng tôi rất xót xa", bác sĩ Khánh cho biết. 

Bé Phúc vừa trải qua thêm một lần mổ vào ngày 30/7 để cố định khung chậu. Bé đang dần hồi phục, được nằm khu săn sóc đặc biệt để theo dõi. Cô bé rất mạnh mẽ, luôn miệng khuyên bố mẹ đừng lo lắng, cứ nghĩ rằng khi nào khỏe sẽ được bác sĩ nối lại chân để đi học.

Theo Lê Phương
Vnexpress

Tin tiêu điểm