Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 16/3/2017 23:14

Chuyên gia chỉ cách chống sâu răng bằng dầu dừa

Theo TS Edward Mellanby, TS Weston Price và TS. Ramiel Nagel, 3 chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe răng miệng, có 4 yếu tố chính góp phần gây bệnh răng miệng và do đó hoàn toàn có thể phòng ngừa chúng theo những cách tự nhiên sau:

Bắt đầu với súc miệng bằng dầu

Súc miệng bằng dầu là một trong những thói quen ưa thích của các chuyên gia răng miệng.

Việc súc miệng là 1 thói quen giải độc răng miệng rất tốt, theo cách ngậm 1 thìa dầu trong miệng từ 10-20 phút để “kéo” tất cả các chất độc trong miệng ra rồi nhổ vào thùng rác (đừng nuốt dầu vì sẽ nuốt theo cả chất độc vào cơ thể và đừng nhổ vào bồn rửa vì sẽ gây tắc).

Loại dầu thường dùng là dầu vừng nhưng dầu dừa cũng rất tốt.

Nếu bị viêm nướu, chỉ cần thêm 2 giọt tinh dầu đinh hương hay tinh dầu chè vào thìa dầu trước khi súc miệng.

Súc miệng bằng dầu là cách tự nhiên tốt nhất để loại bỏ vi khuẩn gây sâu răng và cải thiện sức khỏe răng lợi. Chỉ sau 1 tuần hầu hết mọi người đều cảm thấy miệng sạch hơn và hơi thở cũng được cải thiện.

Trong 1 tháng, một số trường hợp súc miệng bằng dầu hằng ngày đã cải thiện được sức khỏe của lợi hay có tác dụng như đi điều trị nha khoa.

Tạm biệt đường

Một cách tự nhiên trong chăm sóc sức khỏe răng miệng của nhiều người là hạn chế đường.

Đường không chỉ cung cấp thức ăn cho vi khuẩn gây hại cho răng lợi mà còn tạo ra axit phá hủy răng. Đặc biệt, đường trong thực phẩm chế biến sẵn (đường bổ sung vào thực pẩm, không phải đường tự nhiên trong hoa quả) có thể gây khử khoáng, phá hủy men răng, gây sâu răng

Đường cũng gây viêm nướu và phát triển các bệnh ở lợi. Vì vậy, không nghi ngờ gì nữa, bạn sẽ muốn tránh soda, kẹo và các đồ ăn nhiều đường, nước quả ép, đường nhân tạo. Thay vào đó hãy chọn các loại đường như mật ong nguyên chất.

Tập trung vào thực phẩm giàu dinh dưỡng

Nếu muốn có 1 sức khỏe ăng miệng tốt, không sâu răng, bạn sẽ cần bổ sung chất khoáng và vitamin tan trong chất béo.

Tất nhiên, đường bổ sung tốt nhất là từ các thực phẩm hữu cơ như thịt gia súc ăn cỏ, cá và trứng. Chế độ ăn nên nhiều rau, đặc biệt là rau lá xanh.

Nên uống sữa nguyên chất vì rất giàu canxi, vitamin D, magie và các dưỡng chất khác cần cho răng. Các thực phẩm giàu chất béo có lợi như dầu dừa, dầu ô liu, bơ, dầu gan cá tuyết lên men… để hấp thụ các vitamin có trong thực phẩm bạn vừa ăn.

Cuối cùng, tất nhiên là tránh xa các thực phẩm chế biến sẵn.

Loại bỏ axit Phytic

Một cách khác để cải thiện sức khỏe răng miệng là không axit phytic trong chế độ ăn. Axit Phytic (phytate) là một hợp chất ngăn chặn khoáng chất và ức chế enzyme trong ngũ cốc, các loại hạt và đậu đỗ.

Nó nguy hiểm bởi nó ngăn chặn sự hấp thu khoáng chất trong thức ăn trong khi lại “rửa trôi” các khoáng chất có trong răng và xương.

Đây là một điều khó với chế độ ăn hiện đại bởi chúng ta ít chuẩn bị thức ăn theo cách người xưa vẫn làm, như nảy mầm và len men - vốn có tác dụng triệt tiêu axit phytic.

Tuy nhiên, các thực phẩm hữu cơ và không biến đổi gen sẽ có mức axit phytic thấp hơn các thực phẩm khác. Còn khi ăn ngũ cốc và đậu, hãy chọn ăn loại rau mầm.

Theo Dantri.com.vn

Tin tiêu điểm