Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 9/8/2018 23:52

Chương trình phẫu thuật thay khớp nhân đạo ​

Chương trình phẫu thuật  thay khớp nhân đạo  ​

 GD&TĐ - Theo kế hoạch, từ ngày 25/3 - 5/4/2019, BV Trung ương Quân đội 108 phối hợp với Tổ chức Operation Walk (Ireland) tiến hành đợt phẫu thuật nhân đạo thay khớp háng, khớp gối với số lượng dự kiến là 100 bệnh nhân, thuộc đối tượng bệnh nhân nghèo, có bệnh lý tại khớp háng và khớp gối, có chỉ định thay khớp nhân tạo.

Được thành lập từ năm 1996 tại Mỹ, trải qua hơn 20 năm hoạt động, Operation Walk là tổ chức nhân đạo về phẫu thuật thay khớp có uy tín và đã phẫu thuật cho hàng ngàn bệnh nhân trên khắp thế giới.

Tại Việt Nam, Operation Walk đã tham gia hoạt động nhân đạo hơn 10 năm nay và BV Trung ương Quân đội 108 luôn là địa chỉ tin cậy để đoàn chuyên gia của Operation Walk tổ chức phẫu thuật. Đến nay, BV Trung ương Quân đội 108 đã phối hợp cùng với tổ chức Operation của Hoa Kỳ và Ireland thực hiện 7 đợt mổ nhân đạo với gần 1.000 cuộc phẫu thuật.

Thông qua chương trình phẫu thuật thay khớp nhân đạo do BV Trung ương Quân đội 108 và Operation Walk phối hợp tổ chức là cơ hội rất tốt để các bệnh nhân nghèo được các chuyên gia hàng đầu thế giới và BV 108 phẫu thuật, chăm sóc, hướng dẫn luyện tập sau mổ chu đáo, cẩn thận. Sau phẫu thuật, các bệnh nhân đều được phục hồi chức năng vận động của chi thể, trở lại lao động và sinh hoạt bình thường.

Thu Trà