Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 18/7/2017 16:57

Chuối xanh hay chuối chín tốt hơn?

Chuối xanh hay chuối chín tốt hơn?

GD&TĐ - Chuối có chứa nhiều phốt pho, các  loại vitamin, kẽm, magie, chất xơ. Một số nghiên cứu đang tiến hành còn cho rằng chuối có khả năng ngăn chặn ung thư. Một số người thích ăn chuối chín, số khác lại thích chuối còn xanh. Vậy loại chuối nào có lợi cho sức khỏe hơn?
 

Chuối xanh:  

Chuối chưa chín tăng cường sức khỏe đường ruột. Trên thực tế, khi bạn bị tiêu chảy, ăn một quả chuối xanh có thể cơ thể bạn hấp thụ thêm chất dinh dưỡng. Chuối chưa chín còn giúp cơ thể hấp thụ canxi. Nó có thể tăng sức khỏe đường ruột vì có chứa những lợi khuẩn.

Ngay cả những người bị tiểu đường loại 2 cũng có thể ăn chuối chưa chín vì nó chứa chất kháng tinh bột. Tuy nhiên, có một vấn đề là chuối xanh có thể gây đầy hơi ở một số người. 

Chuối chín:

Chuối chín giàu chất chống oxy hóa. Chuối chín vàng chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn chuối chưa chín.

Chuối chín tiêu hóa nhanh. Khi nói về lợi ích của chuối chín, ta cần biết chúng tiêu hóa dễ dàng vì chất kháng tinh bột trong đó được chuyển thành đường trong quá trình chín.

Chuối chín không dành cho người tiểu đường vì chỉ số glycemic trong chuối chín khá cao.

Một số nghiên cứu cho rằng chuối chín có thể chứa ít hơn các chất dinh dưỡng vi lượng. Nên để chuối chín trong tủ lạnh để giảm bớt sự hao hụt các chất này.

Như vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn chuối xanh hoặc chuối chín.

Hải Yến
Theo Boldsky