Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 22/9/2018 21:12

Chủ spa 'biến mất' sau ca nâng mũi khiến nữ sinh Sài Gòn mù mắt

GD&TĐ - Thanh tra Sở Y tế TP HCM ngày 21/9 kiểm tra cơ sở tiêm filler khiến nữ sinh bị tai biến mù mắt nhưng nơi này không còn hoạt động.

Bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP HCM cho biết Thanh tra Sở phối hợp cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở thẩm mỹ nằm trong hẻm 195 Lê Văn Sỹ, quận 3. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này không có biển hiệu, không có dụng cụ hành nghề, máy móc hay các sản phẩm thẩm mỹ, chỉ còn lại chiếc giường. Chủ spa cũng như nhân viên không có mặt.

Bác sĩ Mai cho biết, cơ sở thẩm mỹ này là nơi cung cấp dịch vụ làm đẹp, không phải phòng khám hay cơ sở y tế và không được phép thực hiện các thủ thuật cắt mí, tiêm filler... Nhà chức trách đang truy tìm chủ cơ sở spa này, đồng thời kiểm tra hồ sơ đăng ký hoạt động, chứng chỉ hành nghề, danh mục kỹ thuật...

Chủ spa biến mất sau khi nâng mũi khiến nữ sinh Sài Gòn mù mắt

Ngày 18/9, nữ sinh viên 20 tuổi theo quảng cáo trên mạng, đến spa này tiêm chất làm đầy (filler) nâng mũi với giá 600.000 đồng. Tiêm xong, mắt trái cô đau nhức dữ dội và mờ dần, da từ đầu mũi đến mắt xuất hiện những mảng đỏ. Bệnh nhân được người ở cơ sở thẩm mỹ này đưa đến Bệnh viện Trưng Vương cấp cứu. Tiên lượng mắt bệnh nhân khó trở về thị lực bình thường, vùng da phải theo dõi một vài tuần để đánh giá tình hình và hướng xử lý tiếp theo. 

Hai tháng trước, một phụ nữ 30 tuổi mù vĩnh viễn mắt trái sau khi tiêm chất làm đầy tại một cơ sở thẩm mỹ ở quận 4, TP HCM.

Tiêm filler để nâng mũi là phương pháp làm đẹp được nhiều người lựa chọn hiện nay và tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng khi thực hiện thủ thuật ở những cơ sở không được cấp phép, thiếu chuyên môn.

Theo Lê Phương
Vnexpress

Tin tiêu điểm