Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 19/6/2018 20:21

Chỉ 10% chúng ta biết rằng đồ uống này gây ung thư

GD&TĐ - Bạn có nằm trong số 10% này?

Không gì ngon hơn 1 ly vang lớn sau 1 ngày dài nhưng bạn sẽ thường uống quá nhanh. Thêm 1 vài ly nữa cũng không vấn đề gì, bạn thường nghĩ vậy đúng không? Nhưng thực ra, dù là rượu gì, vào cơ thể cũng đều làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư.

Thật ngạc nhiên, bạn không phải là người duy nhất làm vậy. Một khảo sát gần đây của Liên minh sức khỏe rượu Anh Quốc (AHA), một tổ chức phi lợi nhuận của Anh, cho thấy hầu hết mọi người đều thừa nhận rằng họ không biết rượu có thể gây hại cho cơ thể họ như thế nào.

Hơn 2.000 người trên khắp nước Anh đã tham gia khảo sát về thái độ của họ với đồ uống có cồn. Chỉ 10% trong số này biết rằng rượu có thể gây ung thư.

Trong khi đó, 16% nhận thức được hướng dẫn về khuyến nghị lượng chất cồn được “nạp” vào cơ thể.

Trên HuffPost, GS. Linda Bauld cho rằng: “Cần dán nhãn cảnh báo trên các sản phẩm có cồn về mối liên quan với ung thư để nâng cao nhận thức của người dân”.

Mặc dù khảo sát này chỉ ở trên người trưởng thành sống tại Anh nhưng sự mối liên quan giữa rượu và ung thư tác động không biên giới.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy uống thường xuyên rượu vang làm tăng nguy cơ ung thư da thêm 14% và chỉ cần uống 1 lượng chất cồn mỗi ngày cũng có thể dẫn tới ung thư vú. Nhìn chung, theo Hiệp hội Ung bướu Hoa Kỳ, việc sử dụng rượu có liên quan đến ít nhất 7 loại ung thư khác nhau.

Theo Nhân Hà
Dantri.vn

Tin tiêu điểm