Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 14/8/2018 21:22

Chẳng cần dao kéo đau đớn, cứ xoa bóp bấm huyệt thế này là mặt V-line, tròn baby như ý?

GD&TĐ - Liệu pháp tạo hình khuôn mặt bằng tác động vật lý này đang rất thu hút các chị em.

Tạo hình khuôn mặt không dao kéo chỉ bằng xoa bóp bấm huyệt

Thời gian gầy đây trên mạng xã hội chị em xôn xao trào lưu tạo hình khuôn mặt chỉ bằng mát xa (tác động vật lý). Theo đó để tạo hình khuôn mặt cân đối như ý muốn bạn không cần phải can thiệp dao kéo mà chỉ xoa, bấm bên ngoài vào vị trí nhất định trên gương mặt.

Không dao kéo chỉ với đôi bàn tay… sẽ có khuôn mặt tạo hình như ý muốn

Chị em thích mê liệu pháp mát xa mặt thu gọn cằm.

Các chuyên gia thẩm mỹ sẽ dùng bàn tay và các ngón tay tác động vào các vị trí huyệt đạo, da, gân, khớp, xương. Mục đích để kích thích sự tuần hoàn, tăng cường dinh dưỡng và thải độc tố cho cơ thể, các mạch máu có sự thay đổi tạo nên những thay đổi của khuôn mặt.

Theo tìm hiểu thì chi phí cho một buổi liệu trình thay đổi khuôn mặt bằng tác động vật lý này cũng không hề rẻ, trung bình từ 1,2 triệu – 2 triệu đồng/ buổi. Để đạt hiệu quả trị liệu cao thì cần phải thực hiện liệu trình 3 tuần/lần và liên tục trong một thời gian dài ít nhất 1 tháng.

Chưa rõ thực hư hiệu quả liệu pháp tạo hình khuôn mặt bằng tác động vật lý này tới đâu nhưng cách làm đẹp này đang rất thu hút các chị em.

Theo BS. Phạm Cao Khiêm, Trưởng khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ (Bệnh viện Da liễu Trung ương), liệu pháp vật lý chỉnh hình khuôn mặt, cơ mặt, cơ hàm… chỉ là quảng cáo thực tế tác dụng của nó tới đâu thì vẫn chưa có nghiên cứu cụ thể. Cho tới nay, việc tạo hình khuôn mặt Vline và sống mũi cao vẫn cần tới sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ. Với trình độ kỹ thuật viên giỏi việc phẫu thuật sẽ giúp cho người làm có vẻ đẹp một cách tự nhiên.

Mát xa chỉ có tác động chút ít giúp săn chắc da

Bác sĩ Khiêm cho hay: “Những tác động vật lý như mát xa, bấm huyệt có tác dụng làm đẹp nhất định nhưng không được như những gì chúng ta đang kỳ vọng là làm thay đổi khuôn mặt. Mát xa mặt có thể làm cho da mặt bớt chảy xệ và nhăn hơn một chút xíu. Nhưng để thu gọn được khuôn mặt, xương hàm, má… thì không thể vì nó sẽ liên quan tới cấu trúc của cấu tạo xương”.

Từ xa xưa đến nay ông cha ta vẫn áp dụng cách mát xa để giúp cho cơ thể thư giãn, lưu thông tuần hoàn máu. Trong Đông y mát xa, xoa bóp bấm huyệt giúp lưu thông khí huyết nuôi dưỡng các tổ chức cơ tốt hơn. Tuy nhiên việc dùng liệu phát vật lý chỉ có mức độ và thời gian nhất định không nên kỳ vọng quá lớn trong làm đẹp.

“Những tác động vật lý bên ngoài ra sẽ giúp cho da săn chắc chỉ một chút (rất hạn chế). Tác động trị liệu thu gọn hàm là không có. Để thon gọn cằm, nâng cao sống mũi chắc chắn vẫn cần phải căn thiệp phẫu thuật”, bác sĩ Khiêm nói.

Bác sĩ Khiêm khuyến cáo không nên quá tin theo những lời quảng cáo thổi phồng giá trị làm đẹp của các phương pháp. Vì vậy trước khi thực hiện bất cứ phương pháp làm đẹp chị em nên tìm hiểu để tránh tiền mất tật mang. “Hiện nay phẫu thuật thẩm mỹ xã hội hóa tới mức độ người học 3 ngày cũng đi cắt mí, nâng mũi trong khi đó bác sĩ phải học 8-10 năm mới làm được nên dễ xảy ra biến chứng”, bác sĩ Khiêm nói.

Theo Ngọc Minh
Emdep.vn