Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 19/6/2017 09:20

Chăm sóc não trước kỳ thi

Thường xuyên chơi các trò đố chữ là một cách để  não hoạt động hiệu quảThường xuyên chơi các trò đố chữ là một cách để não hoạt động hiệu quả

GD&TĐ - Não của bạn hoạt động một phần phụ thuộc vào lối sống của bạn. Bạn ăn gì, ngủ bao nhiêu, vận động như thế nào… đều ảnh hưởng tới não. Chỉ ngồi trước quyển sách cả ngày có thể sẽ không giúp bạn làm bài thi tốt.

Nếu bạn chăm sóc não của mình, chắc chắn nó sẽ giúp bạn trong các kỳ thi bằng cách nhớ lại hiệu quả các dữ liệu đã lưu trữ. Hãy tham khảo những lời khuyên sau trước kỳ thi quan trọng của bạn nhé:

- Nếu bạn có thói quen tập thể dục thì bạn không cần làm gì nhiều để tăng cường trí nhớ. Sau những giờ học căng thẳng hàng ngày, hãy dành một giờ tập thể dục, trí nhớ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

- Dành vài phút để nghe nhạc thư giãn, nó có tác dụng đặc biệt lên trí nhớ của bạn, nhưng nhớ là chọn nhạc cổ điển chứ không chọn nhạc sôi động bạn nhé.

- Bạn có nghĩ mình có thể làm bài tốt nếu bạn hy sinh giấc ngủ và học cả đêm không? Bạn cần ngủ đủ giấc để não hoạt động tốt nhé!

- Buổi sáng hãy nhấp chút trà quế vì đây được xem là chất thúc đẩy trí nhớ. Phần não chịu trách nhiệm học tập và ghi nhớ sẽ được kích hoạt nhờ một số hợp chất trong trà quế.

- Thường xuyên thách đố não của mình bằng các trò chơi như đố từ, tìm chữ… và các trò chơi tương tự.

- Ăn những thực phẩm như quả bơ, việt quất, súp lơ, dầu dừa, củ cải đỏ và cần tây. Não bạn cần một số dưỡng chất nhất định để hoạt động hiệu quả.

- Hãy thiền 5 phút mỗi ngày vì 2 lý do: Nó giúp bạn giảm căng thẳng thi cử và tăng khả năng tập trung.

Hải Yến
Theo Boldsky

Tin tiêu điểm