Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 13/10/2017 06:12

Chăm sóc giảm nhẹ không để lại nỗi đau cho bệnh nhân ung thư

Bệnh nhân ung thư được phổ biến kiến thức về chăm sóc giảm nhẹ. Bệnh nhân ung thư được phổ biến kiến thức về chăm sóc giảm nhẹ.

GD&TĐ -  Hưởng ứng ngày chăm sóc giảm nhẹ thế giới (14/10), nhiều hoạt động mang đậm tính nhân văn sâu sắc với chủ đề "Chăm sóc sức khỏe toàn cầu và chăm sóc giảm nhẹ không để lại những nỗi đau'' đã diễn ra tại bệnh viện K.

Hiện nay có khoảng 23 triệu người đang sống chung với căn bệnh ung thư, trong đó mỗi năm có hơn 14,1 triệu người mắc mới và 8,2 triệu người tử vong.

Tại Việt Nam, số trường hợp mắc mới ung thư tăng nhanh từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 năm 2010 và dự kiến sẽ vượt qua 189.000 ca vào 2020. Mỗi năm có hơn 94.000 người chết vì ung thư, tương ứng 257 người/ngày.

Các đơn vị đã trao tặng quà cho các bệnh nhân

Ngày chăm sóc giảm nhẹ thế giới nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho chính cán bộ y tế, người bệnh, người nhà người bệnh và người dân về tầm quan trọng của công tác Chăm sóc giảm nhẹ; tiếp tục phổ biến kiến thức, kỹ năng cơ bản về chăm sóc giảm nhẹ cho người bệnh ung thư, bệnh nặng giai đoạn cuối, thân nhân người bệnh. cho người bệnh, người nhà người bệnh hiểu về các hoạt động của chăm sóc giảm nhẹ, làm giảm gánh nặng họ chịu đựng .

Công tác Chăm sóc giảm nhẹ được Bệnh viện chú trọng ngay từ ban đầu khi người bệnh được chẩn đoán là ung thư. Bệnh viện sẽ thành lập Trung tâm Chăm sóc giảm nhẹ nhằm mở rộng về quy mô cũng như hiệu quả, chất lượng của công tác Chăm sóc giảm nhẹ; đào tạo cho các cơ sở tuyến dưới; áp dụng các mô hình Chăm sóc giảm nhẹ tại nhà và cộng đồng đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Cũng trong buổi lễ, các đơn vị đã trao tặng 360 suất quà với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại 2 cơ sở K2 và K3. 

Ngày thứ bảy tuần thứ hai của tháng 10 hàng năm được chọn là Ngày Chăm sóc Giảm nhẹ Thế giới nhằm phổ biến kiến thức cơ bản về chăm sóc người bệnh với người nhà bệnh nhân. Ngày Chăm sóc giảm nhẹ thế giới năm 2017 (ngày 14/10) với chủ đề "chăm sóc sức khỏe toàn cầu và chăm sóc giảm nhẹ không để lại những nỗi đau".

Thanh Thủy

Tin tiêu điểm