Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 1/9/2018 23:02

Cậu bé sinh non 22 tuần nặng 4 lạng sống sót kỳ lạ

GD&TĐ - Khi cậu bé Cullen Potter (sống tại Alabama, Mỹ) chào đời ở tuần thứ 22 với trọng lượng 390g, không một bác sĩ nào dám tin cậu bé có thể sống sót.

Với các bé sinh non trước 24 tuần, các cơ quan quan trọng, đặc biệt là phổi chưa hoàn thiện, rất dễ gặp các biến chứng và không qua khỏi. Bác sĩ cũng đã thông báo với gia đình rằng Cullen chỉ có 2% cơ hội sống.

Vậy nhưng với Mollie Potter, mẹ của Cullen, chỉ cần con số chưa phải 0% thì vẫn còn cơ hội. Hai vợ chồng cô đã gọi đến 16 bệnh viện khác nhau ở 3 tiểu bang để có thể tìm một người đồng ý cứu Cullen. Và đến nay, sau 160 ngày ở bệnh viện, cuối cùng Cullen đã có thể về nhà như một kì tích.

"Đây chính là thành quả của 2% hy vọng. Thằng bé hoàn hảo về mọi mặt và rất ngoan ngoãn", Mollie tự hào chia sẻ.

Hiện tại đã hơn 5 tháng tuổi nhưng Cullen chỉ nặng 2,57kg, còn chưa bằng cân nặng chuẩn khi chào đời của một bé sơ sinh. Tuy nhiên, bác sĩ cho biết bé đã vượt qua những khó khăn lớn về sức khỏe và có thể về nhà.

Trên trang cá nhân của mình, mẹ của Cullen đã viết: "Con đây rồi, vẫn sống và phát triển tốt, không bao giờ bỏ cuộc". Và đương nhiên cô cũng không quên gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ tại bệnh viện đã nỗ lực hết sức để cứu Cullen.

"Họ thật tuyệt vời vì những gì họ đã làm. Họ tin vào đứa trẻ nhỏ bé này và cho con cơ hội chiến đấu mà con đáng được hưởng", Mollie chia sẻ.

Theo Vân Anh
Giadinhmoi.vn

Tin tiêu điểm